Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Mai Quốc Huy hối hận vì từng làm tổn thương mẹ

Nam ca sĩ hải ngoại vừa tung ca khúc "Chín tháng mười ngày" dành tặng đấng sinh thành nhân dịp Vu lan như món quà báo hiếu.

Mai Quoc Huy hoi han vi tung lam ton thuong me hinh anh 1
Ngồi trên máy bay ra Hà Nội, Mai Quốc Huy chợt nghe câu: "Chín tháng mười ngày mang nặng đẻ đau. Nơi khô con nằm, chỗ ướt mẹ lăn". Anh rơi nước mắt khi liên tưởng đến câu ca dao: "Cha mẹ nuôi con bằng trời bằng bể, con nuôi cha mẹ kể tháng kể ngày". 
Mai Quoc Huy hoi han vi tung lam ton thuong me hinh anh 2
Từ đó hình thành nên giai điệu và lời bài hát trong suy nghĩ của Mai Quốc Huy. Sợ cảm xúc qua mất, anh vội chép ra cuốn sổ tay hay mang theo và sau khi về đến khách sạn, nam ca sĩ nhốt mình trong phòng để hoàn thành ca khúc Chín tháng mười ngày.
Mai Quoc Huy hoi han vi tung lam ton thuong me hinh anh 3
Mai Quốc Huy cho biết, sở dĩ anh viết ca khúc với kỷ lục nhanh nhất vì khi đó anh nghĩ đến người mẹ thân yêu. Cuộc đời của giọng ca Giọt lệ đài trang đã trải qua nhiều thăng trầm, có không ít lần lao đao nhưng mẹ anh luôn dang rộng vòng tay và tha thứ tất cả cho con trai. "Cuộc đời tôi nhiều sóng gió và mẹ đã rất buồn phiền vì điều đó. Sau biến cố, tôi luôn phấn đấu sống tốt hơn để bà không phải lo lắng", anh tâm sự.
Mai Quoc Huy hoi han vi tung lam ton thuong me hinh anh 4
"Tôi đã đi hơn nửa cuộc đời nhưng lúc nào tôi cũng có cảm giác mình vẫn còn bé bỏng trong vòng tay của mẹ. Có lẽ suốt cả đời này tôi vẫn không trả hết ơn nghĩa dành cho mẹ. Tôi thấy mình may mắn bởi tất cả rồi cũng qua nhưng mẹ vẫn luôn ở đó đợi tôi về", nam ca sĩ tâm sự.
Mai Quoc Huy hoi han vi tung lam ton thuong me hinh anh 5
Trong mùa lễ Vu lan, Mai Quốc Huy thực hiện MV cho ca khúc Chín tháng mười ngày. Anh xem đây như món quà dành tặng tất cả những người mẹ trên trái đất này và gửi thông điệp đến giới trẻ. "Đôi khi cuộc sống này làm người ta quên đi những giá trị thiêng liêng. Tôi hy vọng những người mẹ luôn được con cái của họ trân trọng và yêu thương".
Mai Quốc Huy - Chín tháng mười ngày Nam ca sĩ hải ngoại tung MV Chín tháng mười ngày dành cho người mẹ thân yêu trong mùa Vu lan báo hiếu.

Ngọc Nguyên

Ảnh: Đình Đức

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhạc Việt