Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Malaysia bắt 7 nghi phạm định tấn công Hoàng gia Saudi Arabia

Malaysia cho biết 7 nghi phạm vừa bị bắt hồi cuối tháng 2 vì lên kế hoạch tấn công nhằm vào Hoàng gia Arab nhân dịp quốc vương Saudi Arabia đến thăm thủ đô Kuala Lumpur.

“Những người này đã lên kế hoạch tấn công Hoàng gia Arab trong chuyến thăm (của quốc vương Saudi Arabia và đoàn tùy tùng) tại Kuala Lumpur. Chúng tôi đã kịp thời bắt giữ họ”, Reuters dẫn lời Tổng thanh tra cảnh sát Malaysia Khalid Abu Bakar cho hay.

Malaysia cho biết từ ngày 21 đến 26/2, lực lượng chức năng nước này đã bắt giữ một công dân Malaysia và 6 người nước ngoài gồm một người Indonesia, 4 người Yemen và một công dân của quốc gia ở Đông Á. Cảnh sát đang điều tra khả năng các nghi phạm có liên quan đến nhóm chiến binh của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Malaysia bat 7 nghi pham dinh tan cong Hoang gia Saudi Arabia hinh anh 1
Quốc vương Salman tại tòa nhà Quốc hội Malaysia ở Kuala Lumpur hôm 26/2. Ảnh: Reuters. 

Ngày 26/2, Quốc vương Saudi Arabia Salman bin Abdulaziz al-Saud đã đến Malaysia, bắt đầu chuyến thăm châu Á. Trong gần 1 tháng, ông dự kiến đến Malaysia, Indonesia, Brunei, Nhật Bản, Trung Quốc, Maldives và Jordan. Đây là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của lãnh đạo Saudi Arabia trong gần nửa thế kỷ. 

Quốc vương Salman đang có chuyến thăm Indonesia và dự kiến sẽ ở đây tới ngày 9/3. Chính phủ Indonesia đã điều 2.500 cảnh sát và quân nhân, 2 tàu chiến và nhiều xe bọc thép để đảm bảo an ninh cho chuyến nghỉ dưỡng của vua Saudi Arabia tại đảo Bali của nước này.

Quốc vương Salman mang theo 459 tấn hành lý đến Indonesia cùng đoàn tùy tùng hùng hậu. Đoàn đại biểu đi cùng ông bao gồm các bộ trưởng và 25 hoàng tử. 

Hashtag tuần qua: Chuyến đi 'dát vàng' của Quốc vương Saudi Arabia Quốc vương Saudi Arabia vừa bắt đầu tháng công du châu Á trên chiếc máy bay dát vàng của ông. Ông mang theo khối hành lý, tùy tùng khổng lồ và cả những hứa hẹn đầu tư hấp dẫn.

Indonesia điều tàu chiến bảo vệ chuyến nghỉ mát của vua Saudi Arabia

Chính phủ Indonesia điều 2.500 cảnh sát và quân nhân, 2 tàu chiến và nhiều xe bọc thép để đảm bảo an ninh cho chuyến nghỉ dưỡng của vua Saudi Arabia tại đảo Bali.

Vua Saudi: 1.500 tuỳ tùng, 500 tấn hành lý, 2 thang máy

Chuyến công du của quốc vương Saudi Arabia cần sự chuẩn bị hậu cần chu đáo cho đoàn tùy tùng "rầm rộ' gồm 1.500 người, gần 500 tấn hành lý, 2 thang máy riêng và 2 ôtô đắt tiền.

Mai Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Trung Đông Thế giới