Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Malaysia cấm các thẩm mỹ viện sử dụng botox

Tại Kuala Lumpur, Bộ Sức khỏe đã cảnh báo các thẩm mỹ viện không được điều trị tiêm thuốc botox cho khách hàng, nếu làm trái sẽ phải chịu các án phạt nghiêm khắc.

Theo The Star, Bộ trưởng Sức khỏe Malaysia, Datuk Seri Dr S. Subramaniam, cho biết các thẩm mỹ viện không có đủ trang thiết bị để thực hiện làm đẹp bằng botox. Những quy trình này chỉ được phép thực hiện bởi các chuyên gia hoặc bác sĩ đã được bộ chứng nhận. Việc tiêm botox không đủ tiêu chuẩn này có thể gây hại cho người sử dụng dịch vụ.

Malaysia cam cac tham my vien su dung botox hinh anh 1
Malaysia cấm các thẩm mỹ viện sử dụng botox làm đẹp. Ảnh: Thestar.

"Chúng tôi không chấp nhân những mối nguy hại như thế này ," Bộ trưởng nói với bác sĩ Lee Boon Chye (PKR-Gopeng) trong buổi vấn đáp tại Quốc hội.

Bác sĩ Lee đã hỏi Bộ Sức khỏe về các bước thực hiện việc giám sát thẩm mỹ viện mà không làm ảnh hưởng tới ngành công nghiệp thẩm mỹ đang phát triển.

Ông cho biết: “Botox đã được phân loại là một dạng thuốc tiêm theo Cục Quy định Y tế Quốc gia (NPRA).”

Bộ trưởng Subramaniam giải thích các thẩm mỹ viện có khả năng thực hiện quy trình thẩm mỹ không thâm nhập hay tiêm nhiễm vào cơ thể. Các quy trình có thâm nhập vào trong cơ thể chỉ có thể được thực hiện bởi các chuyện gia và các bác sĩ đã được Bộ Sức khỏe công nhận.

Đặc biệt, người đứng đầu Bộ Sức khỏe khẳng định các thẩm mỹ viện có tiên botox có thể bị buộc tội vi phạm quy tắc nghề và tàng trữ chất cấm.

Theo luật Mua bán thuốc năm 1953, NPRA có thể phạt cơ sở vi phạm tới 25.000 Ringgit (128 triệu đồng), 5 năm tù, hoặc cả hai.

Theo luật Cơ sở và Dịch vụ chăm sóc sức khỏe cá nhân năm 1998, các cơ sở hoặc các nhân cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe không được chứng nhận có thể chịu phạt tới 300.000 Ringgit (Hơn 1,5 tỷ đồng), 6 năm tù, hoặc cả hai.

Bài tập đơn giản loại bỏ hai cằm hiệu quả Các bài tập đơn giản này sẽ giúp bạn sở hữu khuôn mặt thon gọn hơn.

Trọng Thắng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Hat vu sua ket mot thang trong phe quan hinh anh

Hạt vú sữa kẹt một tháng trong phế quản

0

Do hạt vú sữa rơi vào phế quản, ông T. bị ho, đau ngực trái suốt một tháng. Ông phải nhập 2 viện khác nhau để điều trị nhưng không tìm ra nguyên nhân.

01:31 Nhung su that kho tin ve 'chuyen ay' hinh anh

Những sự thật khó tin về 'chuyện ấy'

0 1

80% nữ giới và 98% đàn ông thừa nhận từng "ngoại tình" trong tư tưởng hay "chuyện ấy" có thể khiến con người hạnh phúc như khi kiếm được khoản tiền kếch xù.