Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Malaysia đổ tiền đầu tư vào Việt Nam nhiều nhất

Theo Cục Đầu tư nước ngoài (FIA), dẫn đầu lượng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào Việt Nam trong số các nước ASEAN năm 2015 là Malaysia với tổng vốn cấp mới tăng thêm gần 2,5 tỷ USD.

Tính riêng trong năm 2015, đã có bảy nước ASEAN đầu tư vốn FDI tại Việt Nam với 233 dự án cấp mới với tổng vốn đầu tư hơn 5,1 tỷ USD. Trong đó, Malaysia với 29 dự án, tổng vốn đầu tư gần 2,5 tỷ USD, chiếm 48% tổng vốn đăng ký của khu vực ASEAN vào Việt Nam năm 2015. Thứ tự tiếp theo lần lượt thuộc về Singapore, Thái Lan, Brunei, Indonesia, Philippines, Lào.

Tuy nhiên, nếu xét về số lượng dự án của riêng năm 2015 thì Singapore là nước có số dự án FDI vào Việt Nam nhiều nhất trong khối các nước ASEAN với 138 dự án, tổng vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm từ nước này tại Việt Nam năm 2015 là 2,08 tỷ USD.

Theo FIA, vốn FDI từ các nước ASEAN vào Việt Nam đã đạt được kết quả nhất định nhưng vẫn còn khiêm tốn so với tiềm năng các nước trong khu vực. Với việc Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) đã chính thức có hiệu lực đây được coi là một cơ hội lớn về đầu tư và thương mại cho các nước thành viên và nhà đầu tư nước ngoài. Nhiều thách thức cũng như cơ hội đang đặt ra đối với chính phủ và doanh nghiệp các nước thành viên.

Trong năm 2016, đối với các nước ASEAN, các dự án đầu tư có quy mô lớn sẽ vào Việt Nam nhiều hơn. Các doanh nghiệp cũng sẽ được hưởng lợi từ sự phát triển của khu vực và họ sẽ có những điều kiện để thực hiện các dự án đầu tư lớn hơn.

http://plo.vn/kinh-te/malaysia-do-tien-dau-tu-vao-viet-nam-nhieu-nhat-621547.html

Theo Quang Huy/Pháp Luật TP HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

7 meo mua sam cho Black Friday 2018 hinh anh

7 mẹo mua sắm cho Black Friday 2018

Hãy cùng tổ chức đánh giá người tiêu dùng Consumer Reports điểm qua một số lưu ý khi chuẩn bị cho Black Friday để không bị không khí ngày giảm giá đánh lừa.