Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Mắm tôm làm khó các thí sinh Vua đầu bếp

Mắm tôm, mắm ruốc và mắm cá linh - 3 loại mắm làm nên các món ăn đặc trưng của 3 miền Bắc, Trung, Tây - là thách thức đầu tiên của các thí sinh Vua đầu bếp.

Mam tom lam kho cac thi sinh Vua dau bep hinh anh 1 Gian bếp của Vua đầu bếp 2015 đã chính thức đỏ lửa, bước vào vòng thi đầu tiên với cuộc tranh tài của 13 đầu bếp xuất sắc nhất, được chọn từ hàng ngàn thí sinh dự thi.
Gian bếp của Vua đầu bếp 2015 đã chính thức đỏ lửa, bước vào vòng thi đầu tiên với cuộc tranh tài của 13 đầu bếp xuất sắc nhất, được chọn từ hàng nghìn thí sinh dự thi. Ở tập đầu tiên, 13 thí sinh sẽ phải đương đầu với 2 thử thách là Chiếc hộp bí mật và Thử thách sáng tạo.
Mam tom lam kho cac thi sinh Vua dau bep hinh anh 2
Ở thử thách Chiếc hộp bí mật, với một số nguyên liệu cho sẵn, các đầu bếp phải nấu một món ăn thể hiện cá tính bản thân trong vòng 60 phút. Trong suốt quá trình thí sinh thực hiện thử thách, ban giám khảo sẽ quan sát kỹ năng và nếm thử món ăn của các thí sinh để chọn ra 3 món ăn ngon nhất.
Mam tom lam kho cac thi sinh Vua dau bep hinh anh 3
Thể hiện tình cảm của một người Việt xa quê hương, Quốc Cường đã chọn món ăn đặc trưng của Việt Nam - Chả giò
Mam tom lam kho cac thi sinh Vua dau bep hinh anh 4
Chả giò cua thịt của Quốc Cường không chỉ đáp ứng được những tiêu chuẩn và đòi hỏi rất cao từ Christine Hà - một người yêu thích món ăn truyền thống, mà còn khiến giám khảo Tuấn Hải cảm thấy hạnh phúc và ấm áp khi nếm thử. Điều này đã giúp Quốc Cường trở thành người chiến thắng trong thử thách Chiếc hộp bí mật đầu tiên.
Mam tom lam kho cac thi sinh Vua dau bep hinh anh 5
Trong khi đó, anh chàng kế toán Đăng Vũ thuyết phục ban giám khảo bằng món Sườn nướng than hoa.
Mam tom lam kho cac thi sinh Vua dau bep hinh anh 6
Dù phần trang trí hơi đơn điệu nhưng với màu sắc miếng sườn bắt mắt, cộng với hương vị hài hoà, đậm đà, Sườn nướng than hoa của Đăng Vũ là một trong ba món xuất sắc của vòng Chiếc hộp bí mật.
Mam tom lam kho cac thi sinh Vua dau bep hinh anh 7
Người cuối cùng có món ăn lọt top 3 Chiếc hộp bí mật là Thanh Cường. Anh thực hiện món Cá hồi cuộn khoai tây nghiền để thể hiện niềm yêu thích cái đẹp và cá tính đặc trưng của bản thân.
Mam tom lam kho cac thi sinh Vua dau bep hinh anh 8
Nếu Christine Hà “thích những mùi vị khác lạ” của Cá hồi cuộn khoai tây nghiền thì giám khảo Tuấn Hải dành lời khen ngợi về kỹ năng điêu luyện của Thanh Cường với việc trang trí món ăn. 
Mam tom lam kho cac thi sinh Vua dau bep hinh anh 9
Thử thách sáng tạo đầu tiên "làm khó" thí sinh bằng 3 loại mắm đặc trưng của 3 miền là mắm tôm, mắm cá linh và mắm ruốc. Với chiến thắng ở thử thách Chiếc hộp bí ẩn, Quốc Cường là người chọn loại mắm để nấu cho từng thí sinh. Ngoài ra, anh còn có lợi thế được an toàn, không phải thi tiếp ở phần Sáng tạo và được "cứu" một người an toàn cùng. Người được Quốc Cường chọn là anh chàng 20 tuổi người Hà Nội - Phan Anh - với lý do "muốn tiếp tục được thấy Phan Anh ở những vòng sau".
Mam tom lam kho cac thi sinh Vua dau bep hinh anh 10
Với món Mắm chưng thịt, cô Kim Oanh đã chứng minh lợi thế của người nội trợ giàu kinh nghiệm và bản lĩnh trong cách xử lý các nguyên liệu từ mắm ruốc đến thịt và trứng để mang đến một món ăn ngon miệng.Món ăn của cô được 2 nữ đầu bếp Tịnh Hải và Christine Hà rất yêu thích.  
Mam tom lam kho cac thi sinh Vua dau bep hinh anh 11
Trong khi đó, Thanh Cường tiếp tục chứng tỏ mình là đối thủ đáng gờm khi tiếp tục góp mặt trong top 3 món ngon nhất. Với món Thịt heo ướp mắm tôm đút lò của Thanh Cường, Christine Hà đã bày tỏ sự khâm phục vì “đây là món duy nhất sử dụng các loại rau củ tươi để tạo sự cân bằng cho món ăn bởi mắm là loại nguyên liệu có hương vị rất mạnh”. Với chiến thắng ở Thử thách Sáng tạo, Kim Oanh và Thanh Cường được chọn là 2 đội trưởng cho phần thi đồng đội ở tập tới.
Mam tom lam kho cac thi sinh Vua dau bep hinh anh 12
Quang Huy, Hồng Nhung và Đăng Vũ là 3 người có món ăn bị đánh giá là tệ nhất. Hồng Nhung với món Bún mắm làm cho giám khảo Tuấn Hải có “cảm tưởng như bạn đang nấu lẩu Thái”. Món Gà giả cầy của Đăng Vũ dù được giám khảo Tịnh Hải đánh giá là sáng tạo, nhưng vì anh bỏ quá nhiều sả và kỹ năng cắt thái chưa tốt khiến món ăn bị lấn át hết hương vị,
Mam tom lam kho cac thi sinh Vua dau bep hinh anh 13
Món ăn có tên gọi Hương vị Việt Nam của Quang Huy với sự kết hợp của hải sản, bông hẹ và mắm linh không thể tạo thành một hương vị đặc trưng cho món ăn. Bên cạnh đó, sự trang trí thiếu tinh tế, kết hợp nguyên liệu không phù hợp và làm ban giám khảo “không thể cảm nhận được đó là món gì” đã khiến Quang Huy trở thành người đầu tiên phải ra khỏi căn bếp MasterChef 2015.

H.G

Ảnh: BTC

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Quang Huy Phim ảnh