Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Màn hình check-in tại sân bay Nội Bài bị lỗi

Mạng xã hội lan truyền thông tin, màn hình check-in tại sân bay Nội Bài bị trục trặc. Lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Bắc thừa nhận có lỗi nhưng nói chưa rõ nguyên nhân.

Chiều 22/8, mạng xã hội lan truyền thông tin, màn hình check-in của Vietnam Airlines tại sân bay Nội Bài bị lỗi, nhân viên hàng không phải làm thủ tục check-in thủ công.

Facebook Huy Nguyen lúc 14h30, cho hay: “Lúc này tại sân bay Nội Bài. Hệ thống máy tính lại bị sập và hiện các ký tự như ảnh chụp. Các bạn tiếp viên mặt đất đang phải làm thủ tục check-in thủ công. Hy vọng không phải bị hack. Sau 30 phút, sự cố đã được khắc phục”.

“Khách tại quầy thương gia chuyển qua làm thủ tục ở quầy thường hết. Nhân viên dò danh sách khách hàng trên giấy in A4”, Facebook Huy Nguyen cho hay. Sau khi, thông tin được đưa lên nhiều người lo ngại hệ thống thông tin sân bay Nội Bài lại bị tin tặc tấn công.

Man hinh check-in tai san bay Noi Bai bi loi hinh anh 1
Màn hình check in của sân bay Nội Bài bị lỗi đã được khắc phục sau đó: Ảnh: Facebook Huy Nguyen

Vào lúc 15h40, trao đổi với Zing.vn, ông Trần Hoài Phương – Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết, 5/60 màn hình bị lỗi đã được khắc phục. Theo ông Phương, màn hình tại các quầy check-in tại sân bay lúc đó có hiện lên sọc xanh, đỏ, tím vàng...

“Sự việc xảy ra lúc 14h30, chúng tôi đang cho bộ phận công nghệ thông tin kiểm tra”, ông Phương cho biết.

Đề cập đến vấn đề bị tin tặc tấn công,  ông Phương cho rằng, lực lượng chuyên môn đang kiểm tra nên chưa khẳng định được nguyên nhân, phía Cảng vụ sẽ thông tin cụ thể.

Chiều 29/7, tin tặc cũng tấn công hệ thống thông tin tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) và sân bay Nội Bài (Hà Nội). Hệ thống thông tin của hai sân bay này lần lượt bị chèn, phát đi những thông tin xúc phạm Việt Nam, Philippines và xuyên tạc về Biển Đông.

Trong khi đó, trang web của Vietnam Airlines tại địa chỉ https://www.vietnamairlines.com đã bị tin tặc thay đổi giao diện.

Ngoài ra, các tin tặc đã cho phát tán một bảng danh sách ước tính hơn 400.000 tài khoản của những hội viên Vietnam Airlines trên mạng trong đó có đầy đủ thông tin như: ngày gia nhập, điểm tích lũy, ngày hết hạn... Bảng danh sách này có dung lượng hơn 90 MB.

Hệ thống thông tin ở Nội Bài, Tân Sơn Nhất bị tấn công

Chiều 29/7, hệ thống thông tin của sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài lần lượt bị chèn, phát đi những thông tin xúc phạm Việt Nam, Philippines và xuyên tạc về Biển Đông.

 

Thắng Quang

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Xay them tram thu phi tren tuyen tranh Cai Lay hinh anh

Xây thêm trạm thu phí trên tuyến tránh Cai Lậy

0 26 1

Xây thêm một trạm thu phí trên tuyến tránh theo phương án 2 và 2 trạm thu song song với mức giá bằng nhau, doanh thu trạm nào hoàn vốn cho tuyến đường đó.