Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

'Màn kịch ngoại tình': cuộc sống không phải như một vở diễn

Cuốn sách là tập hợp những hương vị riêng về cuộc sống của những con người làm nghệ thuật.

Tập truyện Màn kịch ngoại tình của tác giả Thanh Bình Nguyên, gồm 15 truyện ngắn: Đại phẫu cuộc đời; Bếp than hồng; Nước mắt casting; Cây me già ở ngoại thành Sài Gòn; Trò đùa định mệnh; Dòng sông vẫn chảy…; Lạc cánh phượng bay; Cơn mưa tình yêu; Thử ghét rồi yêu; Quà Giáng sinh muộn; Và Giáng sinh trở lại; Thay anh nói lời yêu; Tình nhỏ giữa mùa xuân; Phía cuối chân trời; Màn kịch ngoại tình.

'Man kich ngoai tinh': cuoc song khong phai nhu mot vo dien hinh anh 1
Cuốn sách Màn kịch ngoại tình.

Với những câu chuyện về tình cảm gia đình, tình bạn, tình yêu và cuộc sống, đan xen với cảm xúc của các vai diễn của giới nghệ sĩ, diễn viên, đạo diễn khi đang thể hiện cùng nhân vật của mình. Nhưng cuối cùng chính họ lại lẫn lộn giữa thật và giả, cuộc đời và vở diễn… Do công việc sáng tác và khai thác kịch bản phim, nên tác giả Thanh Bình Nguyên đã viết nhiều câu chuyện bên lề về nghề diễn viên, đạo diễn, cùng các ê-kíp trong một đoàn phim, hãng phim… Từ đó đã tạo nên những hương vị riêng cho tập truyện về giới nghệ sĩ hiện nay.

"- Chúng ta vẫn mãi là tình nhân được không?
- Được… 
- Nhưng chỉ là vai diễn thôi. 
- Anh không nhập vai tốt bằng em. Từ thời sinh viên, đến bây giờ…
- Vì anh chưa cảm nhận được tình yêu thực sự ở em. Thậm chí anh không hiểu được trái tim em đang rung động ra sao?
- Vậy mà anh vẫn chờ đợi em. Có bất công với anh quá không?
- Anh không biết mình đang sống thật hay giả dối với bản thân. Dù em vẫn là mối tình đầu và mãi mãi chiếm giữ trái tim anh. Nhưng có lẽ chúng ta nên dừng lại. Anh sẽ phải tập quên em, dù là khi đang diễn."

Những đoạn đối thoại của nhân vật Đăng Khoa và Vân Thanh trong truyện ngắn Màn kịch ngoại tình, nghe như đang diễn mà vẫn rất đời. Nhưng đến khi kết thúc họ lại phải đối diện với chính bản ngã và trái tim đang thổn thức cho sự hy sinh thầm lặng vì tình yêu thật đẹp như tác phẩm nghệ thuật của mình. Qua đó gợi lên bài học nhân cách để sống tốt đẹp hơn cho bản thân và người mình yêu thương...

  Thanh Minh

  Bình luận

  Bạn có thể quan tâm

  Sách hay

  Bo ba ky nang giup tuoi teen tu tin hon hinh anh

  Bộ ba kỹ năng giúp tuổi teen tự tin hơn

  Bộ sách "Tôi đã sinh ra một lần nữa", "Mùa hè năm ấy tôi đã biết ai thực sự là bạn thân", "Tôi tự tin" cung cấp những cẩm nang dài lâu giúp mỗi người rèn luyện sự tự tin đích thực.

  Hay day con tre biet bao dung hinh anh

  Hãy dạy con trẻ biết bao dung

  Lớn khôn không chỉ đơn giản là sự phát triển về tầm vóc. Đó là quá trình con trẻ học làm người lớn và biết sống vì người khác. Trái tim biết vị tha sẽ giúp chúng ta làm điều đó.