M

Màn lừa iPhone 6 tinh vi của cặp đôi 9X

Thấy có người rao bán iPhone trên Facebook giá 14 triệu đồng, cặp đôi bàn nhau cách chiếm đoạt mà chủ nhân không hay biết.

Công an thị xã Chí Linh (Hải Dương) đã bắt tạm giam Lê Thế Hoàng (20 tuổi) và Nguyễn Huy Anh (22 tuổi, cùng ở Quảng Xương, Thanh Hóa), để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trung tuần tháng 5, cơ quan công an nhận được đơn của anh Nguyễn Văn Bình (người địa phương), trình báo bị kẻ gian lừa lấy chiếc iPhone 6.

Theo nguyên đơn, vài ngày trước anh rao bán điện thoại giá 14 triệu đồng trên Facebook, đã có một thanh niên liên hệ. Cậu ta nói đang ở xa nên buổi tối sẽ nhờ người quen đến kiểm tra hàng.

Thấy người xem ưng ý, anh Bình hỏi mượn tài khoản ngân hàng của bạn để bên mua chuyển tiền theo yêu cầu. Đợi ít phút, chủ nhân chiếc iPhone 6 được người bạn cho mượn tài khoản báo, đã nhận tin từ tổng đài về khoản tiền 14 triệu mới được chuyển. Nghĩ giao dịch đã xong, anh Bình đưa điện thoại cho bên mua.  

Sáng hôm sau, bị hại quê ở thị xã Chí Linh cùng bạn đến rút tiền mới phát hiện mắc lừa. Chủ nhân tài khoản khi đó mới hay, tin nhắn giả mạo ngân hàng được kẻ gian gửi từ Yahoo Messenger.

Nhận được tin báo, cảnh sát hình sự tổ chức truy tìm, phát hiện nghi phạm là Hoàng và Huy Anh nên bắt giữ. Hai kẻ lừa đảo khai bán điện thoại được 8,5 triệu đồng lấy tiền ăn tiêu.

Theo lời cặp đôi, họ thường xuyên lên mạng tìm người bán tài sản giá trị để lừa đảo với cùng thủ đoạn. Hoàng và Huy Anh khai đã thực hiện trót lọt 4 vụ lừa ở nhiều tỉnh phía Bắc.

Việt Đức

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật