M

Màn rước dâu bằng xe trâu tại Thanh Hoá

Đã chuẩn bị ôtô từ trước nhưng vì mưa to, nước ngập dâng cao, cặp đôi Thanh Hóa đành phải nhờ đến xe trâu để rước dâu.

Khoảnh khắc độc đáo này do anh Ngô Mạnh Cường (35 tuổi) ghi lại và chia sẻ trên trang cá nhân. Lễ cưới diễn ra tại huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa vào sáng 22/9, trùng vào những ngày trời mưa to, nước lũ dâng cao, ngập nhiều tuyến đường.

Trao đổi với Zing.vn, anh Cường cho biết, anh cũng là khách dự hôn lễ trên. Cô dâu, chú rể đang ở độ tuổi đôi mươi, nhà họ gần nhau.

Đám cưới ngập vàng: Biểu hiện của sự khoe mẽ, vô duyên?

Cách phô trương quà cưới khiến những cô dâu chú rể chẳng khác nào tiệm trang sức di động khi phải khoác lên mình hàng trăm cây vàng.

Man ruoc dau bang xe trau tai Thanh Hoa hinh anh 1
Cô dâu, chú rể trên chiếc xe trâu vượt qua dòng nước lũ. Ảnh: FB Mạnh Cường Ngô.

Để chuẩn bị cho ngày vui, cặp đôi đã chuẩn bị sẵn sàng xe ôtô rước dâu. Tuy nhiên, thời tiết không ủng hộ, khiến việc đi lại khó khăn. 

"Khu này đường đất, nước ngập lún nên xe máy, ôtô không thể qua lại. Ở đây, xe trâu rất sẵn vì mọi người dùng chở mía, lúa. Vì vậy, chú rể đã dùng nó làm phương tiện đưa vợ và gia đình vượt qua vùng nước lũ" - anh Cường chia sẻ.

Man ruoc dau bang xe trau tai Thanh Hoa hinh anh 2
Người thân của cô dâu, chú rể cũng ngồi trên xe trâu vượt qua vùng nước. Ảnh: FB Mạnh Cường Ngô.

Ngoài các hình ảnh đăng tải, anh Mạnh Cường còn viết kèm bài thơ do mình sáng tác: "Em lên xe trâu, trời đổ cơn mưa. Nước ngập hết con đê mất rồi. Đường về nhà chồng mấy hồi vất vả. Thạch Thành mùa lũ, em thương cả tấm lòng".

Trên Facebook, khoảnh khắc này thu hút 200 like (thích) từ bạn bè, cùng nhiều bình luận thích thú. Đa số mọi người nhận định, dù vất vả, thời tiết không thuận lợi, đây vẫn là kỷ niệm đáng nhớ nhất của cặp đôi trẻ.

Theo anh Cường, trong đợt mưa lũ vừa qua, Thạch Thành là một trong số các huyện bị ngập nặng nhất tại Thanh Hóa. Cô dâu, chú rể cũng chia sẻ, họ không muốn tiết lộ danh tính, gây chú ý với cộng đồng mạng nhờ những bức ảnh này.

Những bức ảnh cô dâu, chú rể vượt qua nước lũ hút dân mạng

Các bức hình ghi lại khoảnh khắc đẹp của cô dâu, chú rể tại vùng nước ngập hiện nhận được nhiều chia sẻ và bình luận chúc phúc từ dân mạng.

 • Thanh Hóa

  Thanh Hóa

  Thanh Hóa là tỉnh cực Bắc miền Trung Việt Nam, đứng thứ 5 về diện tích và thứ 3 về dân số trong số các đơn vị hành chính tỉnh trực thuộc nhà nước. Thanh Hóa là tỉnh chuyển tiếp giữa miền Bắc và miền Trung Việt Nam trên nhiều phương diện (hành chính, khí hậu, địa chất, ngôn ngữ). Năm 2017, Thanh Hóa là tỉnh đầu tiên của Bắc Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Thanh Hóa, Sầm Sơn.

  Bạn có biết: Thanh Hóa là một trong những địa điểm sinh sống đầu tiên của người Việt cổ. Các di chỉ khảo cổ cho thấy nền văn hóa xuất hiện đầu tiên tại đây là văn hóa Đa Bút.

  • Diện tích: 11.130,2 km²
  • Dân số: 3.712.600 (2016)
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 24 huyện
  • Mã điện thoại: 237
  • Biển số xe: 36

Phan Trai Úc

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cộng đồng mạng