M

Man Utd sở hữu khán đài ồn ào nhất tại Premier League

Theo thống kê mới nhất của Hiệp hội báo chí Anh, Old Trafford chính là sân vận động cuồng nhiệt nhất tại Premier League.

Tờ Express mới đây cho biết, dựa trên ứng dụng "Sound Meter" trên những chiếc điện thoại thông minh, nhóm khảo sát đã đưa ra một thống kê rất thú vị về độ cuồng nhiệt trên các sân cỏ tại Premier League. Những con số chỉ ra rằng Man Utd chính là câu lạc bộ sở hữu lượng cổ động viên cuồng nhiệt bậc nhất tại Premier League.

Man Utd gần đây thi đấu có phần khởi sắc có lẽ nhờ được
Man Utd gần đây thi đấu có phần khởi sắc có lẽ nhờ được "tiếp lửa" từ các khán đàn. Ảnh: Express.

Cụ thể, nhóm khảo sát đã đo độ ồn trên các sân vận động của những đội thi đấu tại Premier League trong hai trận gần đây nhất. Với lượng cổ động viên đông đảo cũng như sở hữu sân Old Trafford - một trong những sân vận động lớn nhất nước Anh nên Man Utd đứng đầu trong cuộc khảo sát lần này. Trận đấu giữa Man Utd với Crystal Palace có độ ồn kỷ lục trong các trận đấu tại Premier League mà nhóm thực hiện khảo sát, lên tới 84 decibel (db).

Trong khi đó, HLV Jose Mourinho cũng phải đưa ra lời xin lỗi với các cổ động viên Chelsea, khi ông từng chê sân Stamford Bridge quá yên lặng. Có lẽ chính vì lời chê ấy mà các CĐV The Blues bỗng "nhiệt tình" hơn khi độ ồn của sân Stamford Bridge trong chiến thắng 2-0 mới đây đạt ngưỡng 83 decibel.

Còn phong độ của Liverpool mùa này suy giảm có lẽ một phần bởi các CĐV không còn nhiệt tình trên các khán đài nữa. Tính tổng của hai trận trong cuộc khảo sát, Liverpool chính là câu lạc bộ có độ cuồng nhiệt trên các khán đài thấp thứ hai tại Premier League, chỉ trên Westham. Có lẽ, HLV Brendan Rodgers không những phải thắp lên ngọn lửa chiến đấu của các cầu thủ mà còn phải thắp lên ngọn lửa trên các khán đài.

Tuy nhiên, cuộc khảo sát này chỉ mang tính chất tham khảo bởi Westham là đội đứng "bét bảng" về chỉ số độ ồn trên khán đài nhưng vẫn có phong độ tương đối ổn khi đang đứng ở vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng.

Dưới đây là xếp hạng cụ thể các đội bóng có khán đài "ồn ào" nhất tại Premier Legue trong hai trận gần nhất:

Manchester United - 167 (decibel)
Stoke - 161
Tottenham - 161
West Brom - 161
Chelsea - 160
Crystal Palace - 160
Arsenal - 159
Newcastle - 158
Burnley - 157
Hull - 157
Manchester City - 157
Swansea - 157
Everton - 156
Leicester - 156
QPR - 156
Sunderland - 156
Liverpool - 153
West Ham - 152

Phạm Chi

Bình luận

Tin tức mới nhất Thể thao