Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Mãng cầu na độc lạ vừa xuất hiện tại TP.HCM

Nhiều đặc sản của ngành nông nghiệp các tỉnh được giới thiệu tại Hội chợ Triển lãm nông nghiệp quốc tế đang diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ - TP.HCM.

Hội chợ do Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức từ ngày 21 đến 24/9 có quy mô 300 gian hàng, quy tụ hơn 200 đơn vị trong và ngoài nước trưng bày, giới thiệu đặc sản vùng miền, thực phẩm đảm bảo an toàn sản xuất theo chuỗi, công nghệ và thiết bị bảo quản, chế biến nông sản.

Nhiều loại nông sản người tiêu dùng thường khó gặp ngoài thị trường vì thuộc phân khúc cao cấp, không được bán tại kênh truyền thống do giá cao, kén khách.

Mang cau na doc la vua xuat hien tai TP.HCM hinh anh 1
Mãng cầu giống mới, trọng lượng lớn, từ 500g-700g/quả, ngọt thanh, hạt lép còn hiếm trên thị trường nên giá bán lên tới 120.000 đồng/kg.

Chủ nhân của giống mãng cầu mới trên là bà Nguyễn Thị Kim Mai (huyện Định Quán, Đồng Nai) được đăng ký thương hiệu "Mãng cầu (na) hạt lép Kim Mai". Hiện bà độc quyền cung cấp cây giống mãng cầu này ra thị trường với giá bán từ 30.000-35.000 đồng/cây.

Đây là giống ghép giữa cây gốc là na (mãng cầu) miền Bắc và đọt là mãng cầu (miền Nam), sản lượng cây giống ra thì trường còn ít. Bà Mai cho biết thêm quả mãng cầu này nếu để ít trái trên cây thì trọng lượng có thể đạt từ 1,2-1,5 kg/quả. 

Mang cau na doc la vua xuat hien tai TP.HCM hinh anh 2
Tỏi cô đơn (tỏi 1 tép) Lý Sơn, giá bán lên đến 1 triệu đồng/kg trong khi tỏi Lý Sơn thường giá chỉ 140.000 đồng/kg. Mặt hàng được dùng để biếu tặng, ngâm rượu, làm tỏi đen rất được chuộng hiện nay.

Nông sản sạch, giá rẻ về Sài Gòn tìm đường tiêu thụ

Gần 130 doanh nghiệp đã góp tay mang nhiều loại thực phẩm tại nhiều địa phương về TP.HCM bày bán tại 220 gian hàng trong hội chợ nông sản sạch.


http://nld.com.vn/kinh-te/dac-san-bon-phuong-hoi-tu-tai-tp-hcm-20170921144045104.htm

Theo Ngọc Ánh/Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Phú Thọ Kinh doanh

VinFast lai tang gia xe hinh anh

VinFast lại tăng giá xe

0 9 3

Ngày 1/11, giá bán xe VinFast Lux tại Việt Nam tăng lần thứ 2 trong một tháng. Mức chênh với mẫu xe Lux A2.0 là 59 triệu trong khi mẫu Lux SA 2.0 thêm 65,4 triệu.