M

Mang làn nhựa, chổi quét nhà đi thi diễn viên

Sáng 21/7, hơn 100 thí sinh dự thi năng khiếu Diễn viên kịch - Điện ảnh, ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Có người mang theo đàn, làn nhựa, chổi quét nhà, nón lá làm đạo cụ diễn xuất.

Mang lan nhua, choi quet nha di thi dien vien hinh anh 1
Sáng 21/7, vòng sơ tuyển năng khiếu của ĐH Sân khấu Điện Ảnh Hà Nội bắt đầu diễn ra. Nhiều thí sinh có mặt tại trường thi từ 6h30.
Mang lan nhua, choi quet nha di thi dien vien hinh anh 2
Hơn 100 thí sinh đăng ký ngành Diễn viên kịch - Điện ảnh. Tiêu chí sơ tuyển với ngành học này là thí sinh tuổi từ 17 đến 22, nam cao từ 1,65 m, nữ 1,55 m, ngoại hình cân đối, không có khuyết tật hình thể, giọng tốt, không nói ngọng, lắp. Đặc biệt, thí sinh đến dự thi không được trang điểm và mặc áo dài hoặc váy.
Mang lan nhua, choi quet nha di thi dien vien hinh anh 3
Nữ sinh Khánh Chi chọn phong cách ton sur ton màu hồng đi thi năng khiếu.
Mang lan nhua, choi quet nha di thi dien vien hinh anh 4
Ngành học Diễn viên kịch - Điện ảnh không chỉ thu hút nhiều thí sinh nữ xinh đẹp, mà còn cả các nam sinh điển trai. Với 144 thí sinh đăng ký dự, chỉ có 36 người đỗ.
Mang lan nhua, choi quet nha di thi dien vien hinh anh 5
Chàng trai 19 tuổi với vẻ ngoài nam tính Trương Mạnh Hùng (đến từ Tam Điệp, Ninh Bình). Lên Hà Nội cách đây một tuần chuẩn bị cho kỳ thi tuyển, Hùng khá tự tin thi vào ngành Diễn viên kịch. Khi còn học cấp ba, Hùng thường xuyên tham gia các tiểu phẩm văn nghệ của trường.
Mang lan nhua, choi quet nha di thi dien vien hinh anh 6
Là trường đào tạo các ngành học đặc thù, ĐH Sân Khấu Điện ảnh Hà Nội cho phép thí sinh mang đạo cụ phục vụ các tiết mục, tiểu phẩm dự thi. Thí sinh Đặng Ngọc Ánh (đến từ Thái Bình) chuẩn bị sẵn làn nhựa, nón lá trước khi vào phòng. Ánh tập và chuẩn bị cho tiểu phẩm của mình trong một tuần.
Mang lan nhua, choi quet nha di thi dien vien hinh anh 7
Có thí sinh nam còn mang theo cả chổi làm đạo cụ dự thi. Theo quy định, thí sinh được mang vật dụng, đạo cụ cần thiết vào phòng thi, trừ điện thoại di động và các thiết bị điện tử ghi phát sóng, truyền dẫn tín hiệu theo quy định của Bộ GD&ĐT.
Mang lan nhua, choi quet nha di thi dien vien hinh anh 8
Nguyễn Hải Hà sinh năm 1994, sẽ tham gia thi năng khiếu cùng với cây đàn ghita của mình.
Mang lan nhua, choi quet nha di thi dien vien hinh anh 9
Tại vòng sơ tuyển hôm nay, thí sinh thi ngành Diễn viên kịch - Điện ảnh sẽ tham gia kiểm tra hình thể và giọng nói. Các bạn trẻ chuẩn bị và trình bày một bài hát, thơ hoặc một đoạn văn xuôi và biểu diễn tình huống kịch không có nhân vật thứ hai, thời gian không quá 10 phút.
Mang lan nhua, choi quet nha di thi dien vien hinh anh 10
Năm nay, tổng số hồ sơ đăng ký dự thi là 963, trong khi chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo ở cả hệ đại học và cao đẳng là 498. 
Mang lan nhua, choi quet nha di thi dien vien hinh anh 11
Dự kiến vòng sơ tuyển sẽ diễn ra từ 20/7 đến 25/7, chung tuyển từ 26/7 đến 30/7. Các thí sinh được vào vòng chung tuyển phải xét tuyển thêm môn Ngữ văn hoặc Toán theo yêu cầu của từng ngành đăng ký dự thi. Điểm của các môn này phải đạt ngưỡng quy định của Bộ GD&ĐT.
Mang lan nhua, choi quet nha di thi dien vien hinh anh 12
Đúng 8h sáng 21/7, các thi sinh bước vào sơ tuyển. Trong chiều 21/7 đến 25/7, thí sinh dự thi các ngành Đạo diễn Điện ảnh, Biên kịch Điện ảnh, Quay phim Điện ảnh... sẽ lần lượt dự thi năng khiếu.

Bộ GD&ĐT khẳng định không độc quyền công bố điểm thi

Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển khẳng định, Bộ GD&ĐT chủ trương quản lý toàn bộ điểm thi nhưng sẽ không có tình trạng độc quyền.

Anh Tuấn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2018