Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Mang quan tài đặt trước nhà phản đối cưỡng chế ở miền Tây

Không đồng ý với quyết định của lực lượng cưỡng chế, một hộ dân ở Hậu Giang đã đặt quan tài trước cửa nhà để phản đối.

Chiều 6/1, ngành chức năng huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang) tiến hành cưỡng chế đối với 2 hộ Nguyễn Văn Út và bà Nguyễn Thị Huệ tại ấp Mỹ Quới (thị trấn Cây Dương).

Cả khu phố náo loạn vì quách bốc mộ người chết

Sau khi đưa chiếc hòm nghi có bom về kiểm tra, nhà chức trách tỉnh Khánh Hòa xác định, đó chỉ là chiếc quách sành được người dân mua về bốc mộ.

Tuy nhiên, nhiều người thân trong gia đình ông Út và bà Huệ không đồng ý, kéo ra đường phản đối đoàn cưỡng chế. Gia đình bà Huệ còn mua quan tài đặt trước cửa nhà mình.

Do có nhiều người có hành vi quá khích như đặt quan tài trước nhà, lăng mạ, dùng hung khí, ném đá, nằm vạ, nên lực lượng chức năng đưa 8 người về trụ sở công an để làm việc. Đến chiều cùng ngày, những người này đã được cho về nhà. 

Ông Cam Quang Vinh, Chủ tịch UBND huyện Phụng Hiệp cho biết từ năm 2010, UBND tỉnh đã ban hành quyết định 1121/QĐ-UBND thu hồi một số diện tích đất của 180 hộ dân tại ấp Mỹ Quới để xây dựng công trình khu dân cư và trung tâm thương mại.

Mang quan tai dat truoc nha phan doi cuong che o mien Tay hinh anh 1 Lực lượng Công an làm nhiệm vụ tại khu vực cưỡng chế.
Lực lượng công an làm nhiệm vụ tại khu vực cưỡng chế.

UBND huyện Phụng Hiệp đã thực hiện đúng các phương án giải phóng mặt bằng, người dân đã nhận hết tiền đền bù. Tuy nhiên, hộ ông Út và bà Huệ không đồng ý, nghe theo đối tượng xấu xúi giục, cố tình khiếu kiện gây ảnh hưởng đến tiến độ công trình.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Khanh Hoa ngung don khach Trung Quoc tu 28/1 hinh anh

Khánh Hòa ngưng đón khách Trung Quốc từ 28/1

0 35

Từ ngày 28/1 (mùng 4 Tết Canh Tý), phần lớn các doanh nghiệp đón và phục vụ khách Trung Quốc trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa sẽ tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng virus corona.