Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Mang quan tài đặt trước nhà phản đối cưỡng chế ở miền Tây

Không đồng ý với quyết định của lực lượng cưỡng chế, một hộ dân ở Hậu Giang đã đặt quan tài trước cửa nhà để phản đối.

Chiều 6/1, ngành chức năng huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang) tiến hành cưỡng chế đối với 2 hộ Nguyễn Văn Út và bà Nguyễn Thị Huệ tại ấp Mỹ Quới (thị trấn Cây Dương).

Cả khu phố náo loạn vì quách bốc mộ người chết

Sau khi đưa chiếc hòm nghi có bom về kiểm tra, nhà chức trách tỉnh Khánh Hòa xác định, đó chỉ là chiếc quách sành được người dân mua về bốc mộ.

Tuy nhiên, nhiều người thân trong gia đình ông Út và bà Huệ không đồng ý, kéo ra đường phản đối đoàn cưỡng chế. Gia đình bà Huệ còn mua quan tài đặt trước cửa nhà mình.

Do có nhiều người có hành vi quá khích như đặt quan tài trước nhà, lăng mạ, dùng hung khí, ném đá, nằm vạ, nên lực lượng chức năng đưa 8 người về trụ sở công an để làm việc. Đến chiều cùng ngày, những người này đã được cho về nhà. 

Ông Cam Quang Vinh, Chủ tịch UBND huyện Phụng Hiệp cho biết từ năm 2010, UBND tỉnh đã ban hành quyết định 1121/QĐ-UBND thu hồi một số diện tích đất của 180 hộ dân tại ấp Mỹ Quới để xây dựng công trình khu dân cư và trung tâm thương mại.

Mang quan tai dat truoc nha phan doi cuong che o mien Tay hinh anh 1 Lực lượng Công an làm nhiệm vụ tại khu vực cưỡng chế.
Lực lượng công an làm nhiệm vụ tại khu vực cưỡng chế.

UBND huyện Phụng Hiệp đã thực hiện đúng các phương án giải phóng mặt bằng, người dân đã nhận hết tiền đền bù. Tuy nhiên, hộ ông Út và bà Huệ không đồng ý, nghe theo đối tượng xấu xúi giục, cố tình khiếu kiện gây ảnh hưởng đến tiến độ công trình.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Hậu Giang Thời sự

Tieu thuong va vat trang dem canh hoa Tet hinh anh

Tiểu thương vạ vật trắng đêm canh hoa Tết

0 45 4

Sợ bị trộm, nhiều người bán hoa thay phiên nhau thức trắng ở các chợ hoa nổi tiếng ở TP.HCM như Bến Bình Đông, Công viên Gia Định.

Ngu dan hoi ha chuyen tau cuoi nam hinh anh

Ngư dân hối hả chuyến tàu cuối năm

0 1

Những ngày cận Tết, cảng Hòn Rớ tấp nập tàu cá đến và đi. Một số tất bật bán những mẻ cá cuối cùng để ăn Tết, số còn lại ra khơi cho kịp chuyến tân niên.

01:08 Dan thanh thi goi banh chung don Tet hinh anh

Dân thành thị gói bánh chưng đón Tết

0

Nhiều gia đình sống tại các khu đô thị tổ chức gói bánh chưng tập thể để trẻ em có cơ hội tìm hiểu văn hóa truyền thống của dân tộc.

02:24 Vi sao nhieu Viet kieu ngai ve que an Tet? hinh anh

Vì sao nhiều Việt kiều ngại về quê ăn Tết?

0 87 3

Những "luật bất thành văn" của những người Việt xuất ngoại mỗi khi trở về quê đang vô tình trở thành rào cản lớn khiến không nhiều người nghĩ đến việc về nước ăn Tết.

Tru den trang tri Tet chay nhu ngon duoc hinh anh

Trụ đèn trang trí Tết cháy như ngọn đuốc

0 159 2

Lãnh đạo UBND thị xã Ngã Bảy (Hậu Giang) cho biết trụ đèn trang trí Tết tại vòng xoay trung tâm phát hỏa và cháy rụi là do chập điện.