M

Mang quan tài đến ủy ban xã khiếu nại

Cho rằng cái chết của anh Hiền liên quan đến trách nhiệm của chính quyền địa phương, gia đình đã đưa quan tài nạn nhân đến UBND xã khiếu nại.

Đến gần 12h ngày 10/9, gia đình anh Hoàng Duẩn Hiền (30 tuổi,  ở thôn Cha Thôn 1, xã Thiệu Phú, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa) vẫn để thi thể cùng quan tài anh ngay trước cổng UBND xã Thiệu Phú để khiếu nại.

Người nhà mang thi thể cùng quan tài anh Hiền đến trước cổng UBND xã Thiệu Phú khiếu nại. Ảnh: Nguyễn Dương.
Người nhà mang thi thể cùng quan tài anh Hiền đến trước cổng UBND xã Thiệu Phú khiếu nại. Ảnh: Nguyễn Dương.

Theo gia đình, khoảng 7h tối 9/9, anh Hiền điều khiển xe máy trên đường liên xã đi đón vợ làm công nhân công ty may ở thị trấn Vạn Hà (huyện Thiệu Hóa). Đến đoạn giữa cánh đồng (thuộc thôn Cha Tân 1 và thôn Định Tân) thì xe bất ngờ tông vào đống đất bên đường. Cú đâm mạnh làm xe máy và người văng xuống ruộng lúa.

Do trời tối nên không ai phát hiện sự việc. Đến 4h30 sáng 10/9, một số người dân đi tập thể dục mới phát hiện được thi thể nạn nhân.

Hiện trường nơi phát hiện thi thể anh Hiền. Ảnh: Nguyễn Dương.
Hiện trường nơi phát hiện thi thể anh Hiền. Ảnh: Nguyễn Dương.

Gia đình cho rằng đơn vị thi công xây dựng cống thoát nước đào đất bỏ lên đường mà không dọn dẹp. Đống đất này đã tạo thành chướng ngại vật dẫn đến cái chết của anh Hiền. Vì vậy, họ mang thi thể và quan tài đến ngay trước ủy ban xã để truy trách nhiệm.

Nhận tin, chính quyền cùng Công an huyện Thiệu Hóa đến hiện trường để ghi nhận và xử lý vụ việc. Trưa cùng ngày, hai bên vẫn chưa đạt được thỏa thuận.

 • Thanh Hóa

  Thanh Hóa

  Thanh Hóa là tỉnh cực Bắc miền Trung Việt Nam, đứng thứ 5 về diện tích và thứ 3 về dân số trong số các đơn vị hành chính tỉnh trực thuộc nhà nước. Thanh Hóa là tỉnh chuyển tiếp giữa miền Bắc và miền Trung Việt Nam trên nhiều phương diện (hành chính, khí hậu, địa chất, ngôn ngữ). Năm 2017, Thanh Hóa là tỉnh đầu tiên của Bắc Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Thanh Hóa, Sầm Sơn.

  Bạn có biết: Thanh Hóa là một trong những địa điểm sinh sống đầu tiên của người Việt cổ. Các di chỉ khảo cổ cho thấy nền văn hóa xuất hiện đầu tiên tại đây là văn hóa Đa Bút.

  • Diện tích: 11.130,2 km²
  • Dân số: 3.712.600 (2016)
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 24 huyện
  • Mã điện thoại: 237
  • Biển số xe: 36

Nguyễn Dương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thanh HóaThời sự