M

Mang trẻ sơ sinh chưa cắt rốn đến bệnh viện bỏ rơi

Cháu bé vừa sinh chưa cắt rốn được một phụ nữ đưa đến bệnh viện Đồng Tháp trong tình trạng nhiễm trùng huyết, suy hô hấp.

Chiều 3/4, Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp xác nhận, đang chăm sóc cháu bé trai sơ sinh bị người nhà bỏ rơi. Cháu bé được một phụ nữ đưa đến Khoa hồi sức nhi - sơ sinh của bệnh viện vào khoảng 10h ngày 14/3.

Qua kiểm tra, bé trai nặng 1,8 kg, rốn chưa được cắt, bị nhiễm trùng huyết, suy hô hấp.

Mang tre so sinh chua cat ron den benh vien bo roi hinh anh 1
Cháu bé đang được các bác sĩ chăm sóc. Ảnh Ngân Nguyễn

Theo các bác sĩ, cháu bé sinh non (khoảng 31 tuần tuổi), sức khỏe khá yếu. Người phụ nữ đưa cháu bé đến đã nhanh chóng rời khỏi bệnh viện, đến nay chưa liên lạc được.

Sau khi được bệnh viện tích cực điều trị, hiện sức khỏe bé trai đã ổn định và không có dị tật. Theo bác sĩ Huỳnh Hồng Phúc - Trưởng khoa hồi sức nhi - sơ sinh, trường hợp không có người thân đến nhận thì bệnh viện chăm sóc cháu bé khoảng 6 tháng rồi chuyển hồ sơ cho các cơ quan có thẩm quyền.

 • Đồng Tháp

  Đồng Tháp

  Đồng Tháp là một tỉnh nằm ở miền Tây Nam Bộ, thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Vị trí nằm ở cửa ngõ của sông Tiền, có đường biên giới giáp với Campuchia có chiều dài hơn 50 km với 4 cửa khẩu, trong đó có 2 cửa khẩu quốc tế là Thường Phước và Dinh Bà. Đồng Tháp nổi tiếng với những ruộng sen, hiện diện ở khắp nơi. Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới, khí hậu nơi đây có 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô.

  Bạn có biết: Ở Đồng Tháp có một loại sen khổng lồ (hay còn gọi là sen nia) mà một người trưởng thành có thể đứng được trên lá sen.

  • Diện tích: 3.378,8 km²
  • Dân số: 1.680.300
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã và 9 huyện
  • Vùng: Tây Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 277
  • Biển số xe: 66

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đồng ThápThời sự