M

Mạng xã hội Zing Me chính thức ra mắt người dùng

Đơn giản, dễ sử dụng, thân thiện, khả năng kết nối cao và giải trí lành mạnh là những đặc trưng nổi bật của mạng xã hội Zing Me.

Mạng xã hội Zing Me chính thức ra mắt người dùng

Đơn giản, dễ sử dụng, thân thiện, khả năng kết nối cao và giải trí lành mạnh là những đặc trưng nổi bật của mạng xã hội Zing Me.

>> Cộng đồng Zing Me háo hức khởi động World Cup
>> Chỉ còn là chuyện giữa Facebook và Zing Me
>> Zing Me - hiện tượng mới dành cho teen

Sau một năm thử nghiệm, hôm qua (3/8) mạng xã hội Zing Me đã chính thức ra mắt người dùng. Cũng nhân dịp này, Zing Me phát động cuộc thi “Viết ứng dụng trên Zing Me” dành cho các lập trình viên trẻ.

Zing Me hiện đang là mạng xã hội đông thành viên nhất Việt Nam với 5,1 triệu thành viên và lượt truy cập trung bình trên 450 triệu/ tháng. Thống kê cho thấy, tập khách hàng chủ yếu của Zing Me là học sinh, sinh viên (chiếm 75% tổng lượng người dùng).

Ông Vương Quang Khải, Phó tổng giám đốc công ty VNG, đơn vị chủ quản Zing Me chia sẻ: “Mong muốn của chúng tôi là tạo ra những sản phẩm tốt nhất để phục vụ người dùng. Chúng tôi hy vọng rằng, trong tương lai, Zing nói chung và Zing Me nói riêng sẽ luôn là điểm đến hấp dẫn cho người dùng Internet Việt Nam”.

Mạng xã hội Zing Me chính thức ra mắt người dùng

Tính năng ưu việt của Zing Me là ứng dụng thành công web thời gian thực (Real - Time Web) đầu tiên ở Việt Nam và có khả năng mở rộng ra quy mô lớn. Phát triển dựa trên khái niệm Social Graph, Zing Me tập trung vào cả nội dung (Content – Centric) và khả năng liên kết (Relationship - Centric). Tháng 3-2010, Zing Me đánh dấu bước phát triển lớn bằng việc ra mắt phiên bản dành cho điện thoại di động (http://m.zing.vn), giúp người dùng có thể truy cập Zing Me mọi lúc mọi nơi.

Trong quá trình phát triển, Zing Me liên tục cải tiến vể chất lượng, nâng cấp hạ tầng kỹ thuật, làm phong phú nội dung ứng dụng để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người dùng như: cung cấp theme cho Blog và tiến tới cung cấp công cụ tùy chỉnh trang cá nhân cho người dùng, cải thiện tốc độ upload hình ảnh lên 30%, tích hợp ứng dụng nhạc số MP3, xây dựng nhiều ứng dụng mới…

Thời gian sắp tới, Zing Me vẫn sẽ tiếp tục nỗ lực để tạo ra nhiều giá trị cho cộng đồng mà gần nhất sẽ là mở API (Appplication Programming Interface) cho phép các bên thứ ba (Third Party) phát triển các ứng dụng sử dụng chung cơ sở hạ tầng và chia sẻ với người dùng.

Về mặt xã hội, các phong trào trên Zing Me đã có tác động lớn và tích cực đối với giới trẻ như: chiến dịch hưởng ứng Giờ Trái đất, tổ chức cuộc thi “Viết lời yêu thương” gây quỹ từ thiện giúp đỡ trẻ em bị nhiễm HIV, tổ chức Tiết học Xanh cho học sinh phổ thông trung học, giao lưu, tặng quà cho các trẻ em khuyết tật, mồ côi, tổ chức cuộc thi Lưu bút học trò…

ZING

Theo Bưu điện Việt Nam

Bình luận

Tin tức mới nhất Công nghệ