Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Mánh làm giả biển số ở Trung Quốc

Cảnh sát Trung Quốc vừa phát hiện chiêu thức làm giả biển số tinh vi nhưng cũng rất đơn giản của một số người dân nước này.

Manh lam gia bien so o Trung Quoc hinh anh 1

Chỉ với một biển số nhỏ làm từ nam châm, biển số lớn có thể thay đổi trong nháy mắt. 

Cảnh sát Trung Quốc đã lật tẩy một vụ làm giả biển số đang rất phổ biến tại nước này. Chiêu thức đơn giản nhưng đã qua mắt được lực lượng chức năng trong một thời gian dài.

Chủ xe chỉ cần dùng một tấm biển nhỏ vừa diện tích cho một số trong biển số chính. Ví dụ trong video clip được cảnh sát Trung Quốc công bố là số 6. Màu nền của tấm biển nhỏ trùng khớp với màu xanh của biển số chính. Quan trọng hơn, biển số phụ có gắn nam châm để dính chặt vào biển số chính. 

Sau đó, số này có thể đặt vừa và thay thế bất kỳ số nào trên biển số chính. Thậm chí, quay ngược biển nhỏ này để thành số 9, chủ xe lại có thêm lựa chọn biển số giả khác. 

Cảnh sát Trung Quốc cho biết một số người dân đã sử dụng cách này để qua mặt lực lượng chức năng trong các trường hợp đua xe, vận chuyển hàng cấm, vi phạm luật giao thông... để không bị phát hiện chủ sở hữu chính thức của xe. 

Làm giả biển số tại Trung Quốc Biển số được làm giả trong vòng "1 nốt nhạc"

Hồng Quân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Xe 360

Xe tap lai suyt dam vao dau oto doi dien hinh anh

Xe tập lái suýt đâm vào đầu ôtô đối diện

Chiếc xe tập lái lấn sang làn đường bên cạnh, suýt đối đầu trực diện với xe tải đi ngược chiều, may mắn tài xế bẻ lái kịp thời, tránh tai nạn thảm khốc.