M

Mạo danh cán bộ hàng không, lừa chạy việc giá 250 triệu đồng

Hương tự nhận mình là cán bộ Phòng Quản lý nhân sự cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa), hứa xin việc cho anh Quang để lừa đảo, chiếm đoạt tiền.

Công an tỉnh Thanh Hóa đang tạm giữ Lê Thị Mai Hương (38 tuổi, trú thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương, Nghệ An) để làm rõ hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Hương tự mạo danh là cán bộ Phòng Quản lý nhân sự Cảng hàng không huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) để làm quen với anh Quang (đã đổi tên) ở huyện Hậu Lộc. Biết thanh niên này vừa ra trường chưa xin được việc, Hương gợi ý và hứa sẽ xin cho nam thanh niên này vào làm nhân viên an ninh tại Cảng hàng không với giá 250 triệu đồng.

Mao danh can bo hang khong, lua chay viec gia 250 trieu dong hinh anh 1
Lê Thị Mai Hương. Ảnh: Đ.H.

Ngày 19/4, anh Quang và gia đình đã đem 70 triệu đồng cùng bộ hồ sơ xin việc làm đến một khách sạn ở TP Thanh Hóa đưa cho Hương. Sau khi nhận được tiền, người phụ nữ liên tiếp gọi điện và yêu cầu gia đình anh Quang phải nhanh chóng chuyển số tiền còn lại.

Nghi ngờ Hương lừa đảo, gia đình Quang nhờ người quen xác minh và được biết Cảng hàng không Thọ Xuân không có cán bộ tên Hương làm và cơ quan này cũng không có nhu cầu tuyển nhân sự.

Khoảng 12h, ngày 22/4, theo lịch hẹn, gia đình anh Quang mang 100 triệu đồng đến khách sạn Mường Thanh giao cho Hương. Trong lúc nữ cán bộ dỏm đang nhận tiền thì bị lực lượng công an bắt quả tang.

Hương khai nhận bản thân không có nghề nghiệp ổn định nhưng lại thích ăn chơi, đua đòi nên nghĩ ra cách trên đi lừa đảo để lấy tiền tiêu xài. Cảnh sát đang mở rộng điều tra.

Cựu trung úy công an lừa chạy việc giá 300 triệu đồng

Để có tiền chi tiêu cá nhân, cựu nữ trung úy công an đưa tin có người thân làm sếp lớn, có khả năng xin việc vào bệnh viện của Bộ Công an với giá 300 triệu đồng.

 


 • Thanh Hóa

  Thanh Hóa

  Thanh Hóa là tỉnh cực Bắc miền Trung Việt Nam, đứng thứ 5 về diện tích và thứ 3 về dân số trong số các đơn vị hành chính tỉnh trực thuộc nhà nước. Thanh Hóa là tỉnh chuyển tiếp giữa miền Bắc và miền Trung Việt Nam trên nhiều phương diện (hành chính, khí hậu, địa chất, ngôn ngữ). Năm 2017, Thanh Hóa là tỉnh đầu tiên của Bắc Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Thanh Hóa, Sầm Sơn.

  Bạn có biết: Thanh Hóa là một trong những địa điểm sinh sống đầu tiên của người Việt cổ. Các di chỉ khảo cổ cho thấy nền văn hóa xuất hiện đầu tiên tại đây là văn hóa Đa Bút.

  • Diện tích: 11.130,2 km²
  • Dân số: 3.712.600 (2016)
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 24 huyện
  • Mã điện thoại: 237
  • Biển số xe: 36

Nguyễn Dương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thanh HóaPháp luật