Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Mạo danh cán bộ Văn phòng Bộ GD&ĐT triệu tập hội nghị

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi các cơ sở GD&ĐT, các học viện, trường ĐH, CĐ cả nước về việc mạo danh cán bộ Văn phòng Bộ GD&ĐT triệu tập hội nghị.

Bộ GD&ĐT cho biết, thời gian gần đây, một số cá nhân mạo danh cán bộ Văn phòng Bộ Giáo GD&ĐT gọi điện thoại tới các sở cơ sở giáo dục về việc tổ chức hội nghị, hội thảo và yêu cầu nộp tiền mua tài liệu để được tham dự hội nghị, hội thảo do Bộ GD&ĐT tổ chức.

Bộ GD&ĐT khẳng định, khi tổ chức hội nghị, hội thảo, tập huấn, Bộ gửi giấy triệu tập, giấy mời (qua email, fax, bưu điện) đến các cơ quan, đơn vị liên quan; không triệu tập bằng hình thức gọi điện thoại.

Bộ gửi trước tài liệu qua email (nếu cần) hoặc gửi tài liệu trực tiếp cho đại biểu tại hội nghị, hội thảo, tập huấn, không yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo, cơ sở giáo dục nộp tiền mặt (hoặc chuyển khoản) mua tài liệu.

Khi nhận được những thông tin bất thường, Bộ GD&ĐT đề nghị các sở GD&ĐT, cơ sở giáo dục không thực hiện nội dung mà người gọi điện yêu cầu, đồng thời thông báo ngay cho Bộ để được hướng dẫn xử lý.

 

Phan Lê

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục

Thay doi khau cham thi THPT quoc gia 2019 hinh anh

Thay đổi khâu chấm thi THPT quốc gia 2019

Kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ có nhiều thay đổi trong nội dung đề thi, khâu chấm thi để đảm bảo an toàn, minh bạch, hạn chế kẽ hở sai phạm, gian lận.