M

Mạo danh cảnh sát đánh cắp gần 15 triệu USD ở sân bay Nam Phi

Ngày 7/3, một nhóm trộm có vũ trang đóng giả cảnh sát, nhằm đánh cắp 15 triệu USD tại sân bay ở Johannesburg, Nam Phi khi tiền đang được chuyển lên một chuyến bay tới London.

Theo nguồn tin cảnh sát tại sân bay quốc tế OR Tambo ở Johannesburg, sân bay lớn nhất Nam Phi, vụ cướp xảy ra lúc 19h hôm 7/3.

Nhóm giả mạo sĩ quan cảnh sát lái xe vào khu vực hạn chế, tiến thẳng đến các container chứa tiền. Bọn chúng yêu cầu nhân viên an ninh dừng việc vận chuyển tiền lại.

Mao danh canh sat danh cap gan 15 trieu USD o san bay Nam Phi hinh anh 1

Sân bay quốc tế OR Tambo, Nam Phi, nơi nhóm trộm giả mạo cảnh sát trộm 15 triệu USD. Ảnh: Shutterstock.

Daily Mail cho rằng bọn trộm được cho là đã theo dõi, xác định chính xác những thùng hàng cần nhắm đến. Rất may, tiếng súng không nổ ra tại sân bay.

“Những tên tội phạm nói với lực lượng an ninh rằng họ đang tiến hành một cuộc điều tra, do đó các nhân viên an ninh đã mở cửa”, cảnh sát nhận định.

Hangwani Mulaudzi, đại diện phía cảnh sát, xác nhận vụ việc nhưng từ chối tiết lộ chi tiết cuộc điều tra và khẳng định vẫn chưa bắt được các nghi phạm.

Một nguồn tin độc lập nói với báo giới Nam Phi cho rằng băng đảng đến sân bay trên một chiếc xe tải với đèn cảnh sát nhấp nháy. "Bọn chúng đã đi thẳng đến những hộp cụ thể, được xác định từ trước. Rõ ràng, chúng biết đang tìm kiếm cái gì", nguồn tin cho hay.

Theo một nguồn tin khác, những tên trộm đã mua chuộc các nhân viên an ninh và thực hiện vụ cướp và nắm rõ các vận hành sân bay.

“Chỉ trong vòng vài phút, nhóm trộm đã thực hiện và trốn thoát thành công", tờ Times Live nhận định.

Gã trai giả Đại úy quân đội đi lừa đảo

Nhờ có vẻ bề ngoài điển trai, Tuân đi mua bộ quân phục, ve hàm giả làm bộ đội để đi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Bảo Ngân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật bốn phươngVụ án