Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Mạo danh trường yêu cầu thí sinh nộp tiền nhập học

Nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển vào ĐH Công nghệ TP HCM bị một cá nhân mạo danh cán bộ tuyển sinh của trường gọi điện yêu cầu đóng tiền nhập học qua tài khoản.

Lãnh đạo ĐH Công nghệ TP HCM cho biết, trong những ngày gần đây nhận được thông tin từ nhiều thí sinh và phụ huynh xác minh trường hợp đối tượng là nhân viên nhà trường đề nghị chuyển tiền học phí nhập học đợt xét tuyển học bạ ngày 5/8 vào tài khoản cá nhân cung cấp.

Các đối tượng này liên hệ bằng số điện thoại có đầu số là 08.68958034 yêu cầu thí sinh chuyển tiền học phí trong  để "giữ chổ". Những trường hợp không có đủ tiền có thể nộp trước 7-8 triệu, phần còn lại bổ sung sau.

Mao danh truong yeu cau thi sinh nop tien nhap hoc hinh anh 1
Thí sinh đăng ký xét tuyển đại học.

Ông Nguyễn Quốc Anh - Phó hiệu trưởng ĐH Công nghệ TP HCM - khẳng định, đây là hành vi lừa đảo để chiếm đoạt tiền của thí sinh. Nhà trường không yêu cầu thí sinh phải chuyển tiền trước qua ngân hàng. Tuy nhiên, không biết bằng cách nào có người lại biết thông tin cá nhân của thí sinh.

Ông Anh cũng đưa ra khuyến cáo,thí sinh và phụ huynh cảnh giác khi nhận được điện thoại mạo danh, tránh trường hợp bị kẻ gian lợi dung. Nếu có thắc mắc có thể gọi trực với nhà trường hoặc công an tránh bị lừa.

Nhà trường lên tiếng về nữ sinh bị từ chối vào ngành công an

Giám đốc Học viện Cảnh sát Nhân dân cho biết, dù mẹ của thí sinh Trần Hương Ly đã được xóa án tích, con vẫn không được tuyển dụng vào ngành công an.

http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/tuyen-sinh/320030/mao-danh-truong-yeu-cau-thi-sinh-nop-tien-nhap-hoc.html

Theo Lê Huyền/Vietnamnet

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Hoc vien Quan y xet tuyen khoi A khong? hinh anh

Học viện Quân y xét tuyển khối A không?

Học viện Quân y tuyển sinh dựa trên xét kết quả thi THPT quốc gia theo hai tổ hợp A00 (Toán, Vật lý, Hóa học) và B00 (Toán, Hóa học, Sinh học).