Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Maradona vui mừng khi Paul qua đời

Cái chết của Paul khiến nhiều người tiếc nuối, song với "Cậu bé vàng" Diego Maradona thì lại cho rằng đây là việc đáng chúc mừng.

Maradona vui mừng khi Paul qua đời

Cái chết của Paul khiến nhiều người tiếc nuối, song với "Cậu bé vàng" Diego Maradona thì lại cho rằng đây là việc đáng chúc mừng.

>>Sắp xuất hiện 'truyền nhân' của bạch tuộc Paul
>>Những hình ảnh đáng nhớ của 'bạch tuộc tiên tri'
>>Bạch tuộc Paul sẽ được hỏa táng
>>Bạch tuộc tiên tri World Cup ‘qua đời’

Khi Paul bắt đầu trổ tài dự đoán, nhiều người tỏ ra hoài nghi về những lời phán không đâu của một con bạch tuộc thân mềm. Tuy nhiên, dần dần tài năng của Paul đã được mọi người công nhận. Có rất nhiều tay cá đội đã được dịp hốt bạc khi đặt cửa dựa theo dự đoán của "thầy bạch tuộc". Bên cạnh đó, có không ít các CĐV lại muốn làm thịt Paul vì đã "phán" đội bóng họ yêu thích bị thua trận.

Maradona vui mung khi Paul qua doi hinh anh 1 Maradona vui mừng khi Paul qua đời

Hình ảnh thất trận của Maradona trong trận gặp Đức ở World Cup 2010

Trước khi diễn ra trận tứ kết World Cup 2010 giữa Đức và Argentina, viện hải dương học Sea Life đã cho hai hộp đựng thức ăn có dán cờ của hai đội vào bể kính để Paul dự đoán. Cuối cùng, "bạch tuộc tiên tri" đã chọn lựa hộp của Đức. Và kết quả trận đấu đã diễn ra đúng như lời phán của Paul, "Xe tăng" Đức đã đè bẹp đội bóng xứ tango với tỉ số 4-0.

Vẫn cay cú với kết quả này, khi nghe tin "nhà tiên tri nổi tiếng" qua đời, Maradona có vẻ rất hả hê về điều này. "Tôi rất vui mừng khi bạch tuộc Paul không còn sống, bởi vì nó mà đội của tôi bị loại khỏi World Cup", cựu HLV của Argentina phát biểu hôm thứ Ba.

Maradona vui mung khi Paul qua doi hinh anh 2 Maradona vui mừng khi Paul qua đời

"Hãy yên nghỉ trong hòa bình, Paul", những lời gửi gắm đến "bạch tuộc tiên tri" của các CĐV Tây Ban Nha trong một trận đấu của Barcelona tại sân vận động Alfonso Murube hôm 26/10

Để tưởng nhớ "thầy Paul" một số CĐV đã chăng băng rôn trên khán đài trong trận đấu thuộc King's Cup, bên cạnh đó, "bạch tuộc tiên tri" còn được đặt tên cho một con đường của xứ sở mỳ ống.

"Hãy yên nghỉ trong hòa bình, Paul", "Bạch tuộc Paul, nhà tiên tri dự đoán bách phát bách trúng"... là những lời gửi gắm của các fan đến chú bạch tuộc đến từ Anh. Chỉ một ngày sau khi Paul qua đời, thành phố Marina di Campo, nằm ở phía nam đảo Tuscan, Italiy đã thông báo sẽ có một con đường được đặt theo tên của loài vật thân mềm nổi tiếng này.

Bên cạnh đó, không để mọi người buồn lâu, Sea Life sẽ nhập khẩu “Paul đệ nhị” có nguồn gốc từ Pháp để thay thế nhiệm vụ của Paul tại EURO 2012. Các fan đang hy vọng rất nhiều đây sẽ là "người kế nhiệm" hoàn hảo gánh vác được trọng trách mà “nhà tiên tri nổi tiếng” đã để lại.

Thu Trang

Theo AS/DL/BĐVN

Theo AS/DL/BĐVN

Bạn có thể quan tâm