M

Marc Marquez giành quán quân chặng 2 MotoGP 2015

Đương kim vô địch giải đua MotoGP có màn trình diễn thuyết phục trước các đối thủ từ Ducati, Yamaha để về nhất chặng đua Circuit of the Americas.


Marc Marquez giành chiến thắng chặng đua thứ 2 mùa giải MotoGP 2015. Ảnh: Visordow
Marc Marquez giành chiến thắng chặng đua thứ 2 mùa giải MotoGP 2015. Ảnh: Visordown.

Chặng đua thứ 2 mùa giải MotoGP 2015 đánh dấu sự trở lại đầy ấn tượng của Marc Marquez, đội đua Repsol Honda, sau chặng khởi đầu đáng quên tại Qatar. Trước khi bước vào ngày thi đấu chính thức, Marc Marquez thể hiện phong độ tốt ở ngày đua phân hạng. Dù gặp phải vấn đề với chiếc xe đua Honda RC213V, nhưng nhà đương kim vô địch MotoGP vẫn giành được vị trí xuất phát đầu tiên (pole) trong ngày đua chính thức. Thậm chí, tay đua 22 tuổi còn phá kỷ lục của chính mình tại đường đua này năm trước. 

Xuất phát đầu tiên, Marquez đã để cho tay đua Andrea Dovizio, đội đua Ducati, vượt lên dẫn trước trong 4 vòng liên tiếp. Tuy nhiên, tay đua Tây Ban Nha cho thấy bản lĩnh nhà đương kim vô địch, khi giành lại vị trí dẫn đầu ở khúc cua 12 thuộc vòng đua thứ 5. Từ đó, Marc Marquez nhanh chóng tạo khoảng cách an toàn với các tay đua bám đuổi và hoàn thành 21 vòng đua trong 43 phút 47 giây 150.

Tay đua Dovizioso của đội Ducati về thứ 2, tiếp sau là Valentino của Yamaha Movistar. Ảnh: Visordown
Tay đua Dovizioso của đội Ducati về thứ 2, tiếp sau là Valentino của Yamaha Movistar. Ảnh: Visordown.

Trong khi đó, cuộc chiến dành các vị trí tiếp theo diễn ra quyết liệt giữa tay đua của đội Ducati và Movistar Yamaha. Đây là kịch bản từng xảy ra tại chặng đua đầu tiên ở Qatar. Tuy nhiên, trên đất Mỹ, tay đua dày dặn kinh nghiệm Valentino Rossi của Movistar Yamaha đã không khuất phục được Andrea Dovizioso của Ducati.

Kết thúc những màn rượt đuổi hấp dẫn, Dovizioso đã về đích ở vị trí thứ 2 với thành tích 43 phút 49 giây 504. Vị trí tiếp theo trên bục podium thuộc về Valentino Rossi, với thành tích 43 phút 50 giây 270.

Chặng thứ 2 mùa giải MotoGP 2015 được tổ chức tại trường đua Circuit Of The Americas, Mỹ. Tổng chiều dài quãng đường các tay đua phải hoàn thành là 115.815 m, tương đương 21 vòng đua. 

Valentino Rossi về nhất chặng mở màn MotoGP 2015

Tay đua 36 tuổi cán đích ở vị trí đầu tiên và miêu tả chặng đua ở Qatar là màn trình diễn tốt nhất trong sự nghiệp.

Tuấn Anh

Bình luận

Tin tức mới nhất Xe 360