Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Mark Zuckerberg bị bác kế hoạch xây nhà riêng

Ông chủ Facebook liên tục phải đón nhận những lời chỉ trích xung quanh các hoạt động bất động sản của mình.

Dù là 1 trong 10 người giàu nhất thế giới, CEO Facebook cũng không phải là trường hợp ngoại lệ với các quy định địa phương. Theo CNN, Ủy ban Xét duyệt Kiến trúc đã đề nghị chính quyền thành phố Palo Alto, California bác bỏ kế hoạch xây nhà của ông chủ Facebook.

Cụ thể, Mark Zuckerberg chuyển đến ở ngôi nhà trị giá 7 triệu USD có diện tích gần 500 m2 tại Palo Alto, California, Mỹ vào năm 2011. Hai năm sau, Mark mua thêm 4 ngôi nhà xung quanh với giá 30 triệu USD, ông dự tính sẽ san phẳng tất cả và xây dựng lại thành một khu tổ hợp, cho phép bạn bè và người thân có thể đến ở.

Mark Zuckerberg bi bac ke hoach xay nha rieng hinh anh 1
Bản vẽ ngôi nhà của ông chủ Facebook ở Palo Alto, California. Ảnh: CNN.

Bên cạnh đó, Mark còn có ý định không muốn cho người ngoài quan sát ngôi nhà chính nằm ở trong.

Nếu như kế hoạch này thành công, nó sẽ khiến cho 4 ngôi nhà hàng xóm bị xóa sổ, đồng thời làm giảm quỹ nhà đất vốn đã rất hạn chế của thành phố.

Hơn hết, việc cho phép một gia đình sử dụng toàn bộ 5 khối bất động sản sẽ làm đổ vỡ cam kết của thành phố trong việc bảo vệ an ninh nhà ở của các hộ gia đình.

Chủ tịch kế hoạch thành phố Palo Alto ông Hillary Gitelman nói: "Người đại diện của ông Zuckerberg cho biết họ quan tâm đến những lo ngại của cơ quan xét duyệt thành phố, đồng thời đã đưa ra bản vẽ mới theo yêu cầu. Nếu bản vẽ này được chấp thuận, hội đồng xem xét sẽ tổ chức cuộc họp để gặp lại họ vào giữa tháng 10".

Mark Zuckerberg bi bac ke hoach xay nha rieng hinh anh 2
Mark Zuckerberg bị tố gây nên tình trạng thiếu nhà. Ảnh: Nydailynews.

Ông chủ Facebook từng bị chỉ trích rất nhiều về các kế hoạch bất động sản của mình. Đầu năm nay, sau khi Mark công bố kế hoạch xây dựng bức tường đá cao hơn 1,8m bao quanh mảnh đất rộng 700 mẫu của mình ở Kauai, Hawaii, ông phải đón nhận sự tức giận từ người dân địa phương khi che mất cảnh quan của họ.

Trước đó vào năm 2014, vị tỷ phú cũng đụng độ với những người hàng xóm khi xây dựng khu đỗ xe quá choáng chỗ quanh căn nhà 10 triệu USD của mình ở San Francisco.

Mark Zuckerberg xây tường khiến cộng đồng giận dữ

Tỷ lệ thuận với những cập nhật gần đây trên Facebook, tỷ phú trẻ tuổi Mark Zuckerberg cũng đón nhận nhiều chỉ trích từ cư dân mạng về đời sống bên ngoài.

 

Đại Việt

Bạn có thể quan tâm

Facebook Mark Zuckerberg Công nghệ

Tin gia van tran ngap tren Facebook hinh anh

Tin giả vẫn tràn ngập trên Facebook

0 12

Trong quá trình hợp tác với Facebook, tổ chức Full Fact đã phát hiện vẫn còn một số lượng lớn các nội dung trên nền tảng này bị thuật toán gắn cờ sai.