M

Mark Zuckerberg bị bác kế hoạch xây nhà riêng

Ông chủ Facebook liên tục phải đón nhận những lời chỉ trích xung quanh các hoạt động bất động sản của mình.

Dù là 1 trong 10 người giàu nhất thế giới, CEO Facebook cũng không phải là trường hợp ngoại lệ với các quy định địa phương. Theo CNN, Ủy ban Xét duyệt Kiến trúc đã đề nghị chính quyền thành phố Palo Alto, California bác bỏ kế hoạch xây nhà của ông chủ Facebook.

Cụ thể, Mark Zuckerberg chuyển đến ở ngôi nhà trị giá 7 triệu USD có diện tích gần 500 m2 tại Palo Alto, California, Mỹ vào năm 2011. Hai năm sau, Mark mua thêm 4 ngôi nhà xung quanh với giá 30 triệu USD, ông dự tính sẽ san phẳng tất cả và xây dựng lại thành một khu tổ hợp, cho phép bạn bè và người thân có thể đến ở.

Mark Zuckerberg bi bac ke hoach xay nha rieng hinh anh 1
Bản vẽ ngôi nhà của ông chủ Facebook ở Palo Alto, California. Ảnh: CNN.

Bên cạnh đó, Mark còn có ý định không muốn cho người ngoài quan sát ngôi nhà chính nằm ở trong.

Nếu như kế hoạch này thành công, nó sẽ khiến cho 4 ngôi nhà hàng xóm bị xóa sổ, đồng thời làm giảm quỹ nhà đất vốn đã rất hạn chế của thành phố.

Hơn hết, việc cho phép một gia đình sử dụng toàn bộ 5 khối bất động sản sẽ làm đổ vỡ cam kết của thành phố trong việc bảo vệ an ninh nhà ở của các hộ gia đình.

Chủ tịch kế hoạch thành phố Palo Alto ông Hillary Gitelman nói: "Người đại diện của ông Zuckerberg cho biết họ quan tâm đến những lo ngại của cơ quan xét duyệt thành phố, đồng thời đã đưa ra bản vẽ mới theo yêu cầu. Nếu bản vẽ này được chấp thuận, hội đồng xem xét sẽ tổ chức cuộc họp để gặp lại họ vào giữa tháng 10".

Mark Zuckerberg bi bac ke hoach xay nha rieng hinh anh 2
Mark Zuckerberg bị tố gây nên tình trạng thiếu nhà. Ảnh: Nydailynews.

Ông chủ Facebook từng bị chỉ trích rất nhiều về các kế hoạch bất động sản của mình. Đầu năm nay, sau khi Mark công bố kế hoạch xây dựng bức tường đá cao hơn 1,8m bao quanh mảnh đất rộng 700 mẫu của mình ở Kauai, Hawaii, ông phải đón nhận sự tức giận từ người dân địa phương khi che mất cảnh quan của họ.

Trước đó vào năm 2014, vị tỷ phú cũng đụng độ với những người hàng xóm khi xây dựng khu đỗ xe quá choáng chỗ quanh căn nhà 10 triệu USD của mình ở San Francisco.

Mark Zuckerberg xây tường khiến cộng đồng giận dữ

Tỷ lệ thuận với những cập nhật gần đây trên Facebook, tỷ phú trẻ tuổi Mark Zuckerberg cũng đón nhận nhiều chỉ trích từ cư dân mạng về đời sống bên ngoài.

 

 • Mark Zuckerberg

  Mark Zuckerberg

  Mark Elliot Zuckerberg là nhà đồng sáng lập Facebook, và hiện đang điều hành công ty này với chức danh chủ tịch kiêm giám đốc điều hành. Vào tháng 12/2016, Zuckerberg đứng thứ 10 trong danh sách những người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới của tạp chí Forbes.

  • Ngày sinh: 14/5/1984
  • Nơi sinh: White Plains, New York, Mỹ
  • Tài sản: 60,8 tỷ USD (10/2018)
  • Vợ: Priscilla Chan (2012)
  • Con: 2
 • Facebook

  Facebook

  Facebook là công ty đa quốc gia của Mỹ sở hữu mạng xã hội trực tuyến cùng tên, sáng lập bởi Mark Zuckerberg. Tháng 6/2017, Facebook công bố có hơn 2 tỉ người mỗi tháng dùng sản phẩm mạng xã hội của họ. Ngoài ra, công ty còn mua lại các sản phẩm phổ biến của giới trẻ khác như Instagram (mạng xã hội chia sẻ hình ảnh), Whatsapp (tin nhắn).

  Bạn có biết: Facebook mở đầu là một phiên bản "Hot or Not" (một ứng dụng so sánh sắc đẹp) của Đại học Harvard với tên gọi Facemash.

  • Thời gian thành lập: 04/02/2004
  • Người sáng lập: Mark Zuckerberg, Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz, Chris Hughes
  • Trụ sở chính: Menlo Park, California, Mỹ

Đại Việt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

FacebookMark ZuckerbergCông nghệ