M

Mark Zuckerberg gửi tâm thư cho con gái mới sinh

Mark nhắn nhủ cô con gái mới sinh - August - dành nhiều thời gian để chơi, trải nghiệm cuộc sống, thay vì lo nghĩ cho tương lai.

CEO Facebook và vợ là Priscilla Chan vừa đón cô con gái thứ 2 vào ngày 28/8. Cặp đôi này hé lộ tên của cô bé - August - nhưng giấu kín mọi thông tin khác.

Mark cho biết anh sẽ nghỉ làm 2 tháng để chăm sóc cô con gái mới sinh. Facebook cho phép nhân viên nghỉ 4 tháng cho mỗi dịp tương tự. Mark chọn cách nghỉ luôn tháng này sau đó làm việc tiếp trước khi tiếp tục nghỉ vào tháng 12.

Mark Zuckerberg gui tam thu cho con gai moi sinh hinh anh 1
Gia đình nhỏ của CEO Facebook với 2 cô con gái Max và August. Ảnh: Facebook.

Giống với lần chào đón cô con gái đầu lòng - Max - vào năm 2015, CEO Facebook viết một bức thư xúc tích nhưng giàu tình cảm cho August nhân ngày chào đón cô bé đến với thế giới này:

August thân mến!

Chào mừng con đến với thế giới này. Mẹ con và ta thực sự háo hức chờ đón xem con sẽ như thế nào.

Khi chị gái con chào đời, bố mẹ đã viết bức thư về một thế giới mà chúng ta kỳ vọng chị con và con sẽ lớn lên ở đó, một thế giới với nền giáo dục tốt hơn, ít bệnh dịch hơn, cộng đồng mạnh mẽ hơn và công bằng hơn.

Chúng ta đã viết rằng với sự tiên tiến về khoa học và kỹ thuật, thế hệ các con sẽ sống một cuộc sống tốt hơn so với chúng ta. Ta có trách nhiệm một phần để hiện thực hóa điều đó. Mặc dù người ta thường nói về những thứ tồi tệ nhưng chúng ta tin rằng điều tốt đẹp sẽ đến. Chúng ta tự tin về thế hệ của các con và tương lai.

Tuy nhiên, thay vì nói về tương lai quá xa, chúng ta muốn nói về tuổi thơ. Thế giới có thể rất khắc nghiệt. Do đó, việc quan trọng là các con có thời gian để ra ngoài và chơi.

Con sẽ bận rộn khi lớn lên. Ta kỳ vọng con sẽ dành thời gian để ngửi mọi bông hoa trong vườn, đặt mọi chiếc lá vào chiếc túi bé nhỏ của mình. Ta kỳ vọng con sẽ đọc cuốn sách yêu thích của mình càng nhiều lần càng tốt, để có thể tạo ra những câu chuyện của riêng mình.

Ta kỳ vọng con chạy càng nhiều vòng càng tốt quanh phòng khách và sân chơi. Ta cũng kỳ vọng con ngủ thật nhiều. Ta kỳ vọng ngay cả trong giấc mơ, con cũng cảm nhận được chúng ta yêu con nhiều thế nào.

Tuổi thơ là thứ gì đó thần kỳ. Con chỉ có thể trải qua một lần. Do đó, đừng lo nghĩ quá nhiều về tương lai. Đó là thứ chúng ta lo. Chúng ta sẽ làm mọi thứ có thể để biến thế giới này tốt đẹp hơn cho con và mọi đứa trẻ ở thế hệ của con.

August, chúng ta yêu con rất nhiều và thực sự hứng thú để cùng trải nghiệm thế giới này với con. Chúng ta mong muốn con có một cuộc sống đầy niềm vui, tình yêu thương.

Yêu con.


Đức Nam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ