Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Mark Zuckerberg mất hơn 30 tỷ USD trong 4 tháng

Tài sản mà ông chủ trẻ của Facebook sở hữu liên tục bốc hơi trong 4 tháng gần đây sau những bê bối liên tiếp mà mạng xã hội này gặp phải.

Theo Bloomberg Billionaires Index, Mark Zuckerberg, ông chủ Facebook, hiện sở hữu 55,3 tỷ USD. Con số này giảm khoảng hơn 30 tỷ USD so với thời điểm cuối tháng 7/2018. Tính trong năm 2018, tài sản của Zuckerberg đã giảm 17,4 tỷ USD.

Cổ phiếu của Facebook mất 3% giá trị sau phiên giao dịch gần nhất ngày 16/11, xuống mức 139,5 USD. Đây là mức giá thấp nhất của cổ phiếu này kể từ tháng 4/2017.

Mark Zuckerberg mat hon 30 ty USD trong 4 thang hinh anh 1
Tài sản của Mark Zuckerberg xuống dốc mạnh trong 4 tháng gần đây. Đồ họa: Bloomberg.

Thông tin tiêu cực được cho đã khiến cổ phiếu của mạng xã hội này giảm giá đáng kể là do một nhóm thượng nghị sĩ đảng Dân chủ yêu cầu Zuckerberg giải thích các thông tin rằng Facebook thuê các công ty khác "trả đũa hoặc cố ý lan truyền các thông tin kích động về những người chỉ trích mình".

Trước đó, sau bài báo 6.000 từ vạch trần những việc làm của Mark Zuckerberg và Sheryl Sandberg - COO Facebook của New York Times (NYT), nhiều nhà quảng cáo hàng đầu đã chỉ trích công khai mạng xã hội này. Bài báo đề cập đến chiến dịch vận động hành lang của bà Sandberg nhằm khiến công chúng tỏ thái độ tức giận với những người chống đối Facebook.

Thời điểm cuối tháng 7 khi lượng tài sản đang đạt đỉnh hơn 86 tỷ USD, Zuckerberg từng là người giàu thứ 3 thế giới, đứng sau ông chủ Amazon, Jeff Bezos và tỷ phú Bill Gates. Hiện Zuckerberg đang là người giàu thứ 6 thế giới theo xếp hạng của Bloomberg Billionaires Index.

Năm 2018 là năm kinh doanh sóng gió của Facebook khi mạng xã hội này có báo cáo tài chính quý III ảm đạm cùng dự đoán không lạc quan về tăng trưởng doanh thu. Bên cạnh đó, Facebook liên tiếp dính phải những bê bối lớn về rò rỉ thông tin người dùng, sử dụng dữ liệu sai mục đích, tin giả hay nghi vấn can thiệp vào bầu cử.

Tài sản của ông chủ Amazon 'bốc hơi' 19,2 tỷ USD trong 2 ngày

Khoảng cách tài sản giữa Jeff Bezos và người giàu thứ 2 thế giới Bill Gates đã thu hẹp đáng kể.Ngô Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bill Gates Jeff Bezos Mark Zuckerberg Kinh doanh