Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Mark Zuckerberg muốn 'đập đi xây lại' Facebook trong năm 2019

Tại sự kiện F8, Facebook cho biết sẽ tập trung vào tính năng nhóm và sự kiện sau hơn một thập kỷ vùi mình trong News Feed.

Tại sự kiện F8 diễn ra ngày 30/4, Facebook tuyên bố sẽ đại tu lại nền tảng của mình. Quá trình cải tổ nền tảng tập trung vào hai mảng chính là nhóm (group) và sự kiện Facebook (event).

Facebook cho biết họ sẽ tập trung phát triển group thành một nền tảng và là tính năng cốt lõi của của công ty trong thời gian tới. Bên cạnh nhóm và sự kiện, Facebook cũng công bố thêm những tính năng khác nhằm lôi kéo người dùng ở lại lâu hơn trên nền tảng.

Mark Zuckerberg muon 'dap di xay lai' Facebook trong nam 2019 hinh anh 1
 News Feed sẽ không còn là tính năng cốt lõi của Facebook nữa.

Facebook có hàng chục triệu hội nhóm đang hoạt động. Các nhóm này đang dần trở thành lý do chính mà người dùng muốn sử dụng Facebook. Theo Facebook, hiện có 400 triệu người trên Facebook hoạt động thường xuyên trong một nhóm nào đó. 

"Với sự phát triển này, chúng tôi sẽ thiết kế lại nhóm, giúp nó đơn giản hơn và đặt cồng đồng làm trung tâm. Một số công cụ mới giúp người dùng dễ dàng tham gia, khám phá các nhóm người có cùng sở thích", Facebook viết trên blog của công ty.

Trong tháng tới, Facebook sẽ ra mắt giao diện nhóm mới cho iOS, Android và cả nền tảng web. Thẻ nhóm sẽ được thêm vào thanh menu. Khi bấm vào, người dùng sẽ thấy đề xuất tham gia các nhóm dựa trên sở thích của họ.

Ngoài ra, Facebook cũng giới thiệu tính năng gặp gỡ bạn bè mới. Theo The Verge, Facebook đang đặt nền móng cho một ứng dụng kết bạn mới. Với tính năng này, người dùng có thể làm quen với bạn mới ở cùng địa phương, công ty hay trường học.

Mark Zuckerberg muon 'dap di xay lai' Facebook trong nam 2019 hinh anh 2
Trong nhiều năm, News Feed là nơi dung dưỡng cho ngôn ngữ thù địch, tin tức giả mạo nhưng lại là nguồn sống chính của Facebook.

Với tính năng sự kiện, Facebook tập trung giúp người dùng tìm việc làm ở gần nơi ở. Thẻ sự kiện mới sẽ được thiết kế nằm cạnh thẻ nhóm trong thanh menu. Bên cạnh đó, tính năng sự kiện được bổ sung thêm bản đồ để người dùng có thể quản lý những sự kiện nào đang diễn ra gần nhau.

Ngoài ra, người dùng còn có thể xem thời gian, sắp xếp lịch, biết được bạn bè đang tham gia sự kiện nào với công cụ tìm kiếm của Facebook.

Theo The Verge, Facebook đang trong giai đoạn đầu của việc cải tổ lại hoàn toàn nền tảng. Trong 10 năm qua, Facebook sống được là nhờ vào News Feed, nơi người dùng được khuyến khích chia sẻ, kết nối càng nhiều càng tốt. Tuy vậy, News Feed lại là nơi Facebook thu thập dữ liệu về hành vi của người dùng nhằm bán quảng cáo. Đây cũng là nơi sinh ra hàng loạt những vụ bê bối về quyền riêng tư, môi trường cho tin tức giả mạo, ngôn ngữ thù địch phát triển.

Chris Cox, kỹ sư chính vận hành News Feed của Facebook đã rời công ty vào tháng 3 sau khi Mark Zuckerberg công bố định hướng hoạt động mới của công ty. Điều này báo hiệu cho kỷ nguyên News Feed sắp chấm dứt.

Câu chuyện đằng sau nụ cười đau khổ nổi tiếng nhất Internet

Ngoài việc là một cầu thủ bóng rổ nổi tiếng, Yao Ming còn là gương mặt "thân quen" của cộng đồng mạng với hình ảnh "dở khóc dở cười" của mình.

Trọng Hưng

Theo The Verge

Bạn có thể quan tâm

Facebook Công nghệ

Xiaomi mo ca dich vu cho vay tien tai An Do hinh anh

Xiaomi mở cả dịch vụ cho vay tiền tại Ấn Độ

0

Dịch vụ Mi Credit sẽ kết nối người dùng smartphone của Xiaomi với những công ty cho vay và có thể cung cấp các khoản vay nhanh lên tới 100.000 rupee (khoảng 1.400 USD).

Fan Viet co vu cau thu hay nhat Campuchia truoc tran dau hinh anh

Fan Việt cổ vũ cầu thủ hay nhất Campuchia trước trận đấu

0 19 9

Một số cổ động viên Việt Nam đã vào trang cá nhân của cầu thủ Keo Sokpheng để gửi lời chúc. Đây được xem là hành động đẹp từ fan Việt trước trận đấu gặp Campuchia vào tối nay.