Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Marvel gửi lời chúc mừng hài hước tới ‘Thế giới khủng long’

Sau khi “Jurassic World” phá kỷ lục doanh thu ra mắt tại Bắc Mỹ của “The Avengers”, chủ tịch Marvel Studios sử dụng mạng xã hội để chúc mừng bom tấn khủng long của Universal.

Cuối tuần trước, Jurassic World xác lập kỷ lục mới tại phòng vé Bắc Mỹ. Chỉ sau ba ngày trình chiếu, phần bốn của Công viên kỷ Jura đạt doanh thu 209 triệu USD, vượt qua cột mốc 207,4 triệu USDThe Avengers lập được cách đây ba năm.

‘Thế giới khủng long’ xác lập kỷ lục mới tại phòng vé Bắc Mỹ

Con số thống kê chính thức cho biết “Jurassic World” thu tới 209 triệu USD tại quê nhà sau ba ngày trình chiếu, qua đó phá kỷ lục tồn tại suốt ba năm qua của “The Avengers”.

Trước thành công của Jurassic World, Kevin Feige, chủ tịch của Marvel Studios, gửi lời chúc mừng tới Universal thông qua mạng xã hội Twitter. Ông sử dụng tấm poster hài hước do nghệ sĩ Andy Park thực hiện. Trên đó, nhóm siêu anh hùng thể hiện sự ngưỡng mộ trước nhân vật Owen Grady của Chris Pratt và loài khủng long bạo chúa T-Rex.

Marvel gui loi chuc mung hai huoc toi ‘The gioi khung long’ hinh anh 1
Tấm poster chúc mừng Jurassic World đến từ chủ tịch của Marvel Studios.

Dẫu Jurassic World đến từ Universal, Marvel Studios cũng hưởng lợi gián tiếp từ kỷ lục mới của đối thủ. Chris Pratt vốn là người sắm vai siêu anh hùng Star-Lord ở Guardians of the Galaxy hồi mùa hè 2014. Trong tương lai, tài tử 35 tuổi sẽ còn tiếp tục xuất hiện trong thế giới phim Marvel và sức lan tỏa của anh đối với công chúng hẳn mạnh mẽ hơn gấp bội sau thành công của Jurassic World.

Trên thực tế, chuyện gửi lời chúc mừng một studio đối thủ không phải là điều hiếm ở Hollywood. Năm 1977, Steven Spielberg đăng quảng cáo trên tờ Variety, chúc mừng George Lucas sau khi Star Wars vượt qua Jaws để trở thành bộ phim ăn khách nhất lịch sử tại thời điểm đó.

Marvel gui loi chuc mung hai huoc toi ‘The gioi khung long’ hinh anh 2
Những lần chúc mừng nhau qua lại nổi tiếng ở Hollywood.

Sau đó 5 năm, lời chúc đi theo hướng ngược lại, khi E.T. của Spielberg phá kỷ lục của Star Wars. Hồi năm 1997, George Lucas thêm một lần nữa gửi lời chúc mừng, nhưng lần này là tới James Cameron, khi bom tấn Titanic liên tục phá vỡ các kỷ lục phòng vé.

 • Marvel

  Marvel

  Marvel Comics hay thường được gọi là Marvel, là một công ty của Mỹ chuyên xuất bản truyện tranh và các phương tiện thông tin liên quan. Ban đầu, công ty xuất bản các ấn phẩm đầu tiên vào năm 1939 với tên Timely Publications và trong thập niên 1950 được biết đến với tên gọi Atlas Comics. Từ năm 1961 đổi tên thành Marvel với sự ra đời của Fantastic Four và các siêu anh hùng được tạo ra bởi Stan Lee, Jack Kirby và Steve Ditko...Các nhân vật hư cấu nổi tiếng do Marvel tạo ra có thể kể đến như Spider Man, Iron Man, Hulk, Thor, Doctor Strange và các X-Men cùng nhiều nhân vật khác hầu hết cùng hoạt động trong một thực tế được gọi là vũ trụ Marvel.

  Bạn có biết: Vào những năm 70, Bộ Y tế của Mỹ từng phối hợp với Marvel ra mắt bộ truyện Spider Man cảnh báo giới trẻ về việc lạm dụng ma túy.

  • Thành lập: 1939
  • Trụ sở: 135 W. 50th Street, Thành phố New York, Mỹ
  • Nhà sáng lập: Martin Goodman

  Facebook

Tuấn Lương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Marvel Phim chiếu rạp