Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Marvel: 'Loki ác vì bị Đá Tâm trí điều khiển'

Mới đây, hãng Marvel gây bất ngờ khi khẳng định Loki thực tế không phải là kẻ phản diện xấu xa, mà bị Đá Tâm trí điều khiển, đánh mất sự kiểm soát.

Theo Screen Rant, mới đây đại diện Marvel Studios chính thức đưa ra lời xác nhận rằng Loki (Tom Hiddleston) bị Đá Tâm trí (Mind Stone) điều khiển.

Nguyên văn đoạn giải thích trên trang web chính thức Marvel Studios là: "Loki đã được ban tặng một quyền trượng có chứa Đá Tâm trí, có thể kiểm soát và thay đổi người khác. Nhưng món vũ khí này cũng đã ảnh hưởng đến anh ta, thúc đẩy lòng căm thù của anh ta đối với anh trai Thor và cư dân trên Trái Đất".

Trong mạch phim của MCU, Đá tâm trí được Thanos giao cho Loki (Tom Hiddleston) trong The Avengers (2012). Viên đá có khả năng bắn ra tia năng lượng, cũng như ban cho Vision (Paul Bettany) sự sống và siêu năng lực ở phần phim tiếp theo.

Marvel: 'Loki ac vi bi Da Tam tri dieu khien' hinh anh 1
Thanos là kẻ trao Đá Tâm trí cho Loki. 

Theo đó, hãng Marvel ngầm xác nhận Loki cũng chỉ là một trong số các nạn nhân của Đá Tâm trí. Chính nó khiến anh trở nên xấu xa và bắt đầu thực hiện những mưu đồ bất chính, nhằm xâm chiếm Trái đất và làm hại anh trai. 

Điều này phần nào cũng giải thích được những khoảnh khắc tàn bạo của Loki và tại sao anh lại có thể trở nên hiền lành hơn trong những lần xuất hiện sau đó khi mà sự ảnh hưởng của Đá Tâm trí không còn.

Lời giải thích này về bản chất thật sự của Loki đã tạo nên một cuộc tranh luận vì đây là một trong những nhân vật phản diện hay nhất của MCU cho đến nay. 

Marvel: 'Loki ac vi bi Da Tam tri dieu khien' hinh anh 2
Nhân vật Loki được xem là một trong những nhân vật phản diễn hay nhất của MCU. 

Theo đó, nhiều người hâm mộ đặt câu hỏi thực tế Loki có phải là kẻ xấu hay không, hay chỉ đang bị điều khiển và làm nên những điều điên rồ. Như lời giải thích của Marvel, Loki sẽ không thể được xem là một kẻ phản diện xuất sắc.

Avengers: Infinity War, khác với các siêu anh hùng khác nhanh chóng tan biến thành cát bụi, Loki phải chịu đựng một cái chết đầy đau đớn là bị Thanos bẻ cổ.

Marvel Studios sẽ sớm lên kế hoạch đưa X-Men xuất hiện trong MCU

Quá trình sáp nhập Fox vào Disney đang diễn ra hết sức suôn sẻ, và người hâm mộ có thể sớm chờ tin vui từ Vũ trụ Điện ảnh Marvel.


Hoàng Linh

Bạn có thể quan tâm

Marvel Phim chiếu rạp Phim ảnh

'Ve nha di con' va du am cua loi chia tay danh cho khan gia hinh anh

'Về nhà đi con' và dư âm của lời chia tay dành cho khán giả

0

Nhiều ngoại truyện của phim truyền hình bị chê là quảng cáo lộ liễu, nội dung gượng ép. Nhưng ngoại truyện “Về nhà đi con” đã làm khán giả hài lòng vì khắc phục được hạn chế đó.