Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Marvel tự hào vì 17 bộ phim được đánh giá tốt trên Rotten Tomatoes

Phần lớn đánh giá về các bộ phim Marvel đều cho thấy khán giả thật sự thích những tác phẩm do Marvel Studios tạo ra.

Trailer đầu tiên bộ phim 'Avengers: Cuộc chiến Vô cực' "Avengers: Infinity War" là bộ phim quy tụ đông đảo siêu anh hùng nhất từ trước tới giờ của Marvel Studios.

Chuẩn bị bước sang năm thứ 10 kể từ ngày thành lập Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU), ông Kevin Feige, người đứng đầu Marvel Studios, hiện rất tự hào vì có đến 17 bộ phim của hãng được chứng nhận tốt trên Rotten Tomatoes.

Các bộ phim xuất hiện trên chuyên trang này được nhìn nhận như những thương phẩm, chỉ cần được dán nhãn "tươi" theo điểm số tổng hợp từ nhiều nhà phê bình thì tức là "đáng xem". 

Bất chấp việc từng xảy ra nhiều cuộc chiến gay gắt giữa Rotten Tomatoes và khán giả, rằng điểm số một bộ phim không thể kết luận nó đáng xem hay không trong vài tháng trở lại đây, MCU vẫn là bên được lợi nhiều nhất với hàng loạt siêu phẩm có số điểm thấp nhất từ 66% (Thor: Dark World) cho đến cao nhất là 94% (Iron Man).

Marvel tu hao vi 17 bo phim duoc danh gia tot tren Rotten Tomatoes hinh anh 1
Với tầm nhìn rộng lớn và khái quát, Kevin Feige là người đặt nền móng cho sự phân chia các bộ phim thành từng giai đoạn cụ thể.

Chia sẻ với Vanity Fair, chủ tịch Kevin Feige tự tin: "Chúng ta luôn muốn nhận được những chứng nhận 'tươi' từ Rotten Tomatoes phải không? Chúng ta không thắng bất cứ giải thưởng nào từ nó, nhưng thật tự hào khi các bộ phim của chúng ta được công nhận từ đó". 

Kevin Feige thừa nhận đôi khi có những trường hợp khán giả và các nhà phê bình không tìm được tiếng nói chung. Nhưng phần lớn đánh giá về các bộ phim Marvel đều cho thấy khán giả thật sự thích những tác phẩm do hãng tạo ra.

"Rotten Tomatoes thật tuyệt vời", ông kết luận. MCU trong nhiều năm qua đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tạo ra những sản phẩm giải trí cho khán giả. Và dĩ nhiên, phần lớn trong số đó luôn tin vào điểm số từ Rotten Tomatoes.

Năm 2017, MCU sở hữu đến ba bom tấn có doanh thu cao nhất trong dòng phim siêu anh hùng, gồm: Guardian of the Galaxy Vol.2, Spider-Man: Homecoming Thor: Ragnarok. Số điểm của chúng cũng khá cao, lần lượt rơi vào 83%, 92% và 92%.

Marvel tu hao vi 17 bo phim duoc danh gia tot tren Rotten Tomatoes hinh anh 2
Từ series bị đánh giá là nhạt nhoà nhất MCU, Thor: Ragnarok bất ngờ vươn lên mạnh mẽ.

Tuy nhiên, có một điểm cần lưu ý chính là đôi khi, Rotten Tomatoes không nói lên được tất cả. Trong số 17 bộ phim từng ra mắt của MCU, Thor: Dark World có điểm thấp nhất, từng nhận về không ít lời phàn nàn nhưng vẫn được chứng nhận "tươi".

Từ giờ cho đến khi kết thúc giai đoạn 3, MCU vẫn còn đến năm bộ phim sắp ra mắt, 2 trong số đó được xếp vào hàng siêu phẩm thập kỷ là Avengers: Inifnity War và phần tiếp theo chưa có tựa đề.

Theo dự đoán của giới quan sát, với một tay chơi lão luyện như Marvel Studios, việc tạo ra các bộ phim hoành tráng vừa mang đậm tính giải trí, vừa chiều lòng được các chuyên ra là điều nằm trong tầm tay của họ.

Vũ trụ điện ảnh: Công cụ kiếm tiền và giết chết sáng tạo ở Hollywood?

Khi các hãng phim lớn ở Hollwyood đều đổ dồn xây dựng vũ trụ điện ảnh thì nhiều người e ngại điều này đang vô tình giết chết sự đa dạng và sáng tạo của điện ảnh.

Hoàng Long

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Marvel Phim chiếu rạp

Vu tru Marvel se thay doi lon sau 'Avengers: Endgame' hinh anh

Vũ trụ Marvel sẽ thay đổi lớn sau 'Avengers: Endgame'

Khi năm 2019 kết thúc, Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) sẽ hoàn toàn thay đổi. Đây có thể là năm quan trọng nhất đối với Marvel Studios kể từ khi MCU hình thành cách đây 11 năm.