Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Maserati sản xuất siêu xe điện cạnh tranh Tesla

Maserati công bố kế hoạch sản xuất xe thể thao chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2020 mang tên Alfieri, nhằm cạnh tranh Tesla Model S.

Maserati san xuat sieu xe dien canh tranh Tesla hinh anh 1
Theo đại diện của hãng xe Italy, Maserati Alfieri sẽ là mẫu xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên trong lịch sử của hãng.

 

Maserati san xuat sieu xe dien canh tranh Tesla hinh anh 2
Năm 2014, Alfieri được Maserati lên ý tưởng với việc sử dụng động cơ V8. Tuy nhiên, Maserati đã quyết định sử dụng động cơ V6 bởi vì những tiêu chuẩn khí thải nghiêm ngặt và nhu cầu tiết kiệm nhiên liệu. Trên thực tế, có thể Alfieri sẽ tồn tại ở cả phiên bản chạy xăng và chạy điện.
Maserati san xuat sieu xe dien canh tranh Tesla hinh anh 3
Điều này có vẻ hợp lý vì Maserati đang có ý định thay thế mẫu GranTurismo và GranCabrio. Mẫu xe tiếp theo của họ có thể sẽ được ứng dụng những công nghệ trên nền tảng của Ghibli, Quattroporte và Levante.

 

Maserati san xuat sieu xe dien canh tranh Tesla hinh anh 4
Cả 2 phiên bản của Maserati Alfieri có thể vẫn giữ nguyên mô hình 2+2 nhưng thiết kế gọn hơn để phù hợp với việc cắt giảm khí thải và tiêu hao nhiên liệu.

 

Maserati san xuat sieu xe dien canh tranh Tesla hinh anh 5
Theo Maserati, Alfieri phiên bản động cơ xăng V6 tăng áp kép sẽ ra mắt vào năm 2019, phiên bản chạy điện sẽ ra mắt 1 năm sau đó.

 


 • Tesla

  Tesla

  Tesla, Inc. (trước đây là Tesla Motors) là một nhà sản xuất ô tô, công ty lưu trữ năng lượng và nhà sản xuất bảng năng lượng mặt trời ở Palo Alto, California. Được thành lập vào năm 2003, công ty chuyên về ôtô điện, lưu trữ năng lượng pin lithium-ion, và các tấm quang điện mặt trời (thông qua công ty con SolarCity). Công ty lần đầu gây chú ý bằng việc ra mắt mẫu xe Tesla Roadster, chiếc xe thể thao đầu tiên chạy hoàn toàn bằng điện. Dòng xe chạy điện thứ hai là mẫu Model S trở thành mẫu xe điện bán chạy nhất thế giới vào năm 2015 và 2016.

  Bạn có biết: Công ty được đặt tên theo kỹ sư điện và nhà vật lý người Serbia là Nikola Tesla bởi các đồng sáng lập viên của công ty Martin Eberhard và Marc Tarpenning

  • Ngày thành lập: 1/7/2003
  • Người sáng lập: Martin Eberhard, Marc Tarpenning, Ian Wright, Elon Musk, JB Straubel
  • Trụ sở chính: Palo Alto, California (Mỹ)
  • Mã cổ phiếu: TSLA (NASDAQ)

  Website

Thượng Tâm

Ảnh: Carscoops

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Siêu xe Xe 360