M

Mật lệnh 'đại bàng về tổ' bắt bà trùm ma tuý

Sau hơn hai tháng mật phục, thời điểm bắt bà trùm ma túy tại hẻm chợ Lò Than đã đến bằng mật hiệu ngắn gọn: "đại bàng về tổ".

Kẻ dưới trướng bà trùm

Cách đây vài tháng, cứ vào tầm chiều tối mỗi ngày, người dân thấy một thanh niên dong dỏng cao chạy xe wave màu xanh đã cũ lượn mấy vòng dưới chân cầu Bà Tàng, trên đường Phạm Thế Hiển, quận 8, TP.HCM. Hắn đảo qua đảo lại rồi dừng xe chờ ai đó. 

Khoảng 18h ngày 28/8, khi hắn vừa dừng xe thì một thanh niên khoảng 23 tuổi đi bộ đến, tay trao tay rất nhanh. Vừa lúc trinh sát đội CSĐTTP về ma túy ập đến bắt quả tang. Gã thanh niên đi xe Wave là Nguyễn Hữu Nhật Tuấn, người mua ma túy tên Nguyễn Văn Tài. 

Kiểm tra người Tuấn, công an thu một ống nhựa màu vàng sọc đỏ hàn kín hai đầu, bên trong chứa chất bột trắng có trọng lượng 0,1656 gr. Vừa bị bắt Tuấn đã vật vã lên cơn đói thuốc, Tuấn khai những lúc như thế hắn chạy ngay đến hẻm 2117A Phạm Thế Hiển, quận 8 tìm đến nhà của gã đàn ông tên Trần Quang Sơn (37 tuổi) để lấy heroin. 

Đinh Ngọc Hạnh.
Đinh Ngọc Hạnh.

Trần Quang Sơn là cái tên không lạ với dân nghiện ma túy và dân mê đá gà ở quận 8. Bởi hai thứ này đều nằm trong danh sách nghiện nặng của hắn. Hàng ngày, Sơn tỏ ra khiêm tốn khi dùng xe máy hiệu dream cũ mà hắn mượn của mẹ để làm phương tiện đi lại. Chiếc giỏ đệm luôn được Sơn xách theo đựng con gà đá mà hắn rất cưng. 

Những lúc đi giao ma túy, hắn thường xách theo con gà, ai mua thì bán và ai bán gà chiến thì hắn mua. Tiền mua bán ma túy hắn nướng vào đá gà. Còn ma túy hắn mua sỉ từng gói rồi về phân nhỏ bán lẻ kiếm lời, phần dư ra thì để khỏa lấp khi đói thuốc. 

Sau khi thu thập chứng cứ, ban chỉ huy công an quận 8 ra lệnh bắt và khám xét khẩn cấp nơi ở của Sơn. Công an thu giữ 10 đoạn ống nhựa hàn kín một đầu, ba dao lam, một gói giấy bạc đựng heroin có trọng lượng 0,5596gr. Tại cơ quan điều tra, Sơn khai thường xuyên lấy ma túy của một phụ nữ tên Bảng (ngụ cùng phường). 

Hệ thống an ninh trong căn nhà của ông trùm ma tuý

Lô cốt bán ma túy được gia cố lồng sắt chắc chắn nên Dũng “mượt” không lo có người lạ lọt vào. Điều hắn sợ nhất là nhà mất điện.

Trung tá Nguyễn Trọng Đắc - Đội trưởng Đội CSĐTTP về ma túy công an quận 8 cùng các trinh sát đánh án xác định Sơn chỉ là một mắt xích trong đường dây mua bán ma túy lớn tại khu vực chợ Lò Than hẻm 1678 Phạm Thế Hiển. 

Từ khi Tuấn, Sơn bị bắt tình hình mua bán ma túy tại khu vực hẻm 1678 và hẻm 2117 Phạm Thế Hiển có hạ nhiệt. Những kẻ nghi vấn vẫn nằm trong tầm ngắm của các trinh sát, chỉ có một phụ nữ tên Hạnh (ngụ nhà 1678/9 Phạm Thế Hiển) đi đâu không rõ. Hạnh sinh ra ở quận 8 nhưng quê gốc ở Hải Phòng. 

Liệu cái tên “chị Bảng” mà Sơn khai có liên quan gì đến Hạnh? Sau khi nghiên cứu hồ sơ, công an quận 8 phát hiện Hạnh có chồng tên Bảng và theo cách gọi của một số người thì Hạnh còn có tên là Bảng hay Hạnh Bảng.

Tuấn và Sơn tại cơ quan công an.
Tuấn và Sơn tại cơ quan công an.

Đại bàng về tổ

Cơn mưa chiều 16/10 nặng hạt đến mức hẻm 1678 Phạm Thế Hiển nằm ngay mé kênh Đôi mà vẫn ngập lênh láng. Trong làn mưa, một người đàn ông chạy xe đạp bán bắp dạo vẫn gò lưng đạp những vòng nặng nề. Ông ta đạp chậm đến mức không vượt qua được một phụ nữ đang chùm áo mưa kín mít đi phía trước. 

Khi người đàn bà cao khoảng 1,6m ấy bước vào nhà số 1678/9 Phạm Thế Hiển thì người đàn ông bán bắp dạo quăng nhanh chiếc xe đạp chạy tới khống chế. Cùng lúc đội CSĐTTP về ma túy công an quận 8 ập tới đọc lệnh bắt tạm giam đối với Đinh Ngọc Hạnh (tức Hạnh bảng, 44 tuổi, ngụ địa chỉ trên). 

Sau một hồi quanh co, Hạnh khai nhận từ tháng 5/2014 đến nay chị ta lấy hàng từ một gã đàn ông có nước da ngăm đen và số hàng này Hạnh đã nhiều lần bán cho Sơn để kiếm lời. Từ giữa tháng 5/2014, Sơn trở thành đầu mối lấy hàng của Hạnh về phân phối cho Tuấn và một số con nghiện khác. 

Còn Tuấn lấy ma túy của Sơn để sử dụng và mang đi bán lẻ cho các con nghiện tại khu vực các chân cầu trên địa bàn quận 8. Mỗi gói ma túy Hạnh bán cho Sơn giá 500 ngàn đồng, sau đó Sơn phân chia ra thành 12 - 15 phần nhỏ để giao lại, giá 100 ngàn đồng/tép.

Sau khi Sơn bị bắt, Hạnh đã bế con nhỏ vừa tròn ba tuổi lánh khỏi địa phương. Nay khi thấy tình hình có vẻ yên ắng trở lại, thị tìm về nhà để tiếp tục mua bán ma túy, nhưng sự việc không như thị tính toán. 

http://www.congan.com.vn/?mod=detnews&catid=703&id=527240

Theo Nguyễn Tống/Công An TP.HCM

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Tin tức mới nhất Pháp luật