Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Mật mã ngôn từ 2016': Đề khi khó thách thức thí sinh

Trong suốt vòng 2 Hải Lưu của cuộc thi nói tiếng Việt "Mật mã ngôn từ 2016", các thí sinh đã giải cờ, phá vây hết ma trận câu đố của người ra đề.

'Mat ma ngon tu 2016': De khi kho thach thuc thi sinh hinh anh 1

Khởi đầu buổi sáng ngày chủ nhật 8/5, các thí sinh của vòng 2 Mật mã ngôn từ được tham gia những hoạt động ngoài trời đầy lý thú ở 3 trạm khác nhau.

'Mat ma ngon tu 2016': De khi kho thach thuc thi sinh hinh anh 2

Ở trạm đầu tiên, top 20 phải đối mặt với thử thách khá độc bán năm chai dầu ăn trong vòng 20 phút. Không cần biết bạn làm cách nào, dùng lý do hay ngôn ngữ gì, phải đạt đủ chỉ tiêu mới nhận được điểm thi.

'Mat ma ngon tu 2016': De khi kho thach thuc thi sinh hinh anh 3

Anh nhân viên an ninh nói không, chị hàng rong từ chối, không nản chí, các bạn chào bán các em hướng đạo sinh.

'Mat ma ngon tu 2016': De khi kho thach thuc thi sinh hinh anh 4

Nhưng cũng có đội nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ chỉ trong năm, mười phút đầu tiên.

'Mat ma ngon tu 2016': De khi kho thach thuc thi sinh hinh anh 5

Thơ thẩn thì dễ, thơ thật thì khó, tuy nhiên các thí sinh đều hoàn thành lượt thi ở trạm hai tại đường Lê Quý Đôn với đề thi: Làm thơ lục bát nhanh chóng.

Ở trạm cuối cùng, các chiến sĩ của MOW được thử thách vốn từ vựng của mình bằng cách giải nghĩa từ Hán Việt được đưa ra từ phía ban tổ chức.

 

'Mat ma ngon tu 2016': De khi kho thach thuc thi sinh hinh anh 6

Kết thúc phần thi ngoài trời, các thí sinh bước vào chặng 2 - vòng 2: Đồng đội thành đối thủ.

Đến với phần thi chặng 2, các thí sinh sẽ phải đối lại 3 câu đối mà chương trình đưa ra với thời gian suy nghĩ là 1 phút 30 giây. Tiếp theo đó là phần thi phản biện, hai bạn sẽ cùng đưa ra ý kiến của mình về một chủ đề mà các bạn đã được gợi ý từ trước, một người sẽ đồng ý và người còn lại sẽ phản bác quan điểm trên.

 

'Mat ma ngon tu 2016': De khi kho thach thuc thi sinh hinh anh 7

Kể từ chặng 2, đồng đội bắt buộc trở thành đối thủ, ganh đua với nhau. Văn Đức và Đăng Khoa, chỉ trong những giây đầu đã lấy “Chim trời cá nước” làm câu đối lại “Cá lồng chim chậu”.

'Mat ma ngon tu 2016': De khi kho thach thuc thi sinh hinh anh 8

Khác với các cặp thí sinh nam, cặp đôi nữ Tú Trân và Thùy Trinh khiến cho cả phòng thi xóa đi mọi căng thẳng với những câu trả lời hài hước, nữ tính và đậm chất ngôn tình.


'Mat ma ngon tu 2016': De khi kho thach thuc thi sinh hinh anh 9

Phần gay gắt và đầy kịch tính nhất chính là phản biện tay đôi với những vấn đề “Hôn nhân đồng giới”, “Vật chất trong tình yêu” hay “Bán hàng rong, nên hay không?”, “Cho phép dùng súng ở Việt Nam?” … đều là những chủ đề quen thuộc mà không bao giờ hết nóng.

'Mat ma ngon tu 2016': De khi kho thach thuc thi sinh hinh anh 10

Ban giám khảo cũng không ít lần bắt thí sinh đổi vai trò, thay đổi góc nhìn trong vài phút ngắn ngủi, khiến các bạn phải bộc lộ hết khả năng ứng biến của mình.

Hải Lưu - vòng 2 của cuộc thi Mật mã ngôn từ 2016 đã khép lại với sự xuất sắc của 20 cá tính. Cùng FTU Zone chờ đợi top 10 của ngôn từ ở cuộc đấu lớn - đêm gala chung kết vào ngày 21/5.

Link website: www.ftuzone.com/mow2016 

Link Fanpage: www.facebook.com/doiphatthanhftu 

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện