M

'Mật ngữ rừng xanh': mỗi đứa trẻ đều có một anh hùng tiềm ẩn

Cuốn sách thiếu nhi mới xuất bản của nhà văn trẻ Lê Hữu Nam không chỉ thể hiện tình yêu với thiên nhiên mà còn đánh thức tính anh hùng trong mỗi chúng ta.

Mật ngữ rừng xanh kể lại cuộc chiến bảo vệ rừng già và muông thú của những đứa trẻ hồn nhiên nhưng dũng cảm. Chúng sở hữu trái tim quả cảm, lòng yêu thiên nhiên và sẵn sàng đứng lên bảo vệ những điều mình yêu quý, dù đó là một chú chim hay một thân cây. 

'Mat ngu rung xanh': moi dua tre deu co mot anh hung tiem an hinh anh 1
Cuốn sách này đã chứng minh rằng tình cảm gia đình là yếu tố nâng đỡ tính thiện trong những đứa trẻ. 

Hồi ức của Miên về ba là những lần chứng kiến ông cứu những con thú tội nghiệp bị trúng đạn. Được ba khích lệ, cậu đã giúp ba chăm sóc chúng, tập chơi đùa và xem chúng như những người bạn. Lâu dần, việc bảo vệ muông thú trở thành một ý thức sống trong lòng cậu bé. Miên sống và làm theo tôn chỉ “vạn vật sống, con người sống” mà ba cậu và hai người bạn đã đề ra khi thành lập nhóm bảo vệ rừng. 

Joey, Lâm và Susan, những người bạn của Miên cũng được nuôi dưỡng trong các gia đình nhân hậu và coi muôn loài như thân hữu. Bốn đứa trẻ đến từ những hoàn cảnh khác nhau, được kết nối bởi lòng yêu muông thú, rừng già đã trở thành một nhóm hành động ăn ý. Cuộc phiêu lưu của Miên, Joey, Lâm và Susan không giới hạn trong một biên giới đất nước, sẽ trở thành câu chuyện truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ thanh thiếu niên. 

'Mat ngu rung xanh': moi dua tre deu co mot anh hung tiem an hinh anh 2
Cuốn sách đã nhận được sự ủng hộ của nhiều nghệ sỹ hoạt động vì môi trường, bảo vệ động vật như diễn viên Hồng Ánh, Thanh Duy Idol, MC Quỳnh Hương, MC nhà báo Trác Thuý Miêu, ca sỹ Võ Hạ Trâm…

Mật ngữ rừng xanh sẽ khiến những người lớn nhớ lại Tarzan - Đứa con của rừng xanh hay Giải cứu Willy và sẽ truyền tình yêu thiên nhiên cho những độc giả nhí một cách tự nhiên. Tình yêu ấy sẽ trở thành ý thức ăn sâu và truyền cảm hứng cho các em bảo vệ không gian sống của mình khi trưởng thành. Bởi lẽ, trong mỗi người đều tiềm ẩn một người anh hùng thầm lặng. Chính tính anh hùng đó khiến những đứa trẻ không sợ cái ác, mà đại diện là bọn lâm tặc, bọn săn thú quý. Cuốn sách kết thúc có hậu, như một món quà đẹp cho những độc giả vẫn tin vào tính thiện của cuộc sống này. 

Hải Dương

Bình luận

Tin tức mới nhất Xuất bản