Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Mặt trái của cuộc sống hiện đại: Chúng ta ngày càng bế tắc, tuyệt vọng

Áp lực hàng ngày khiến nhiều người trở nên bế tắc, tuyệt vọng. Đôi khi tập thích nghi, làm quen với chúng giúp cuộc sống tốt đẹp hơn.

Mat trai cua cuoc song hien dai: Chung ta ngay cang be tac, tuyet vong hinh anh 1
Mỗi ngày đi làm đối mặt với áp lực, cô đơn, căng thẳng khiến người ta mất đi sức sống. Nếu không vượt qua được áp lực, chính bạn đang hủy hoại cuộc đời mình. Hãy tập đối mặt và giải quyết khó khăn để cuộc sống luôn hạnh phúc.
Mat trai cua cuoc song hien dai: Chung ta ngay cang be tac, tuyet vong hinh anh 2
Có những ngày, bạn mệt mỏi đến mức muốn từ bỏ tất cả. Bế tắc và tuyệt vọng đang giết chết bạn. Lúc này, thứ cần nhất không phải tiền bạc, mà là lời động viên, an ủi vực dậy tâm hồn đang cô đơn đến cùng cực.
Mat trai cua cuoc song hien dai: Chung ta ngay cang be tac, tuyet vong hinh anh 3
Cuộc sống là chuỗi ngày đối mặt với áp lực. Từ công việc, cuộc sống cho đến gia đình... đều khiến người khác mệt mỏi. Khi người ta tạo ra cho mình vỏ bọc hoàn hảo, thích nghi với khó khăn, họ sẽ tồn tại. Với một số người, họ không thể chống chọi áp lực quá lớn, gục ngã là điều có thể xảy ra.
Mat trai cua cuoc song hien dai: Chung ta ngay cang be tac, tuyet vong hinh anh 4
Con người trở thành thực thể độc lập so với các loài vật khác vì chúng ta có ý thức. Đừng để khi sinh ra, chúng ta là một bản thể nhưng đến khi mất đi lại trở thành bản sao. Hãy làm chủ cuộc sống chính mình, đừng bị điều khiển bởi một ai đó.
Mat trai cua cuoc song hien dai: Chung ta ngay cang be tac, tuyet vong hinh anh 5
Công nghệ đang can thiệp quá nhiều vào cuộc sống. Đến nỗi nhiều người ví von chúng ta đang sống trong ngục tù, mà smartphone là chiếc còng tay hoàn hảo. Việc lựa chọn sống tự do hay bị giam cầm cũng từ bạn mà ra.
Mat trai cua cuoc song hien dai: Chung ta ngay cang be tac, tuyet vong hinh anh 6
Đôi khi, người ta vì mải mê kiếm tiền mà quên đi nhiều thứ tốt đẹp khác trong cuộc sống. Tình yêu, hôn nhân, gia đình, bè bạn - đến cuối cùng, tiền mua được không? Vòng xoáy kim tiền khiến người ta dần vô cảm, thực dụng và cô đơn trong chính sự giàu có.
Mat trai cua cuoc song hien dai: Chung ta ngay cang be tac, tuyet vong hinh anh 7
Cười chưa chắc đã vui, khi người ta khóc không chắc là họ đang buồn. Nhưng đã gọi là cuộc sống, mọi thứ không thể hoàn hảo 100%. Đôi khi, tập cười, dù là nụ cười gượng cũng giúp chúng ta phần nào bớt đi mệt mỏi.
Mat trai cua cuoc song hien dai: Chung ta ngay cang be tac, tuyet vong hinh anh 8
Cuộc sống không phải lúc nào cũng hoàn hảo nên việc người khác sống hai mặt là điều dễ hiểu. Họ tạo cho mình vỏ bọc là do môi trường sống buộc họ phải thế. Đừng nghĩ người khác cười là họ đang vui. Ẩn sâu trong đó có khi là tâm hồn cô đơn, trống trải khó phát hiện được.
Mat trai cua cuoc song hien dai: Chung ta ngay cang be tac, tuyet vong hinh anh 9
Đến cuối cùng, con người sống không chỉ làm hài lòng người khác, mà là sống để bản thân luôn vui vẻ, tận hưởng cuộc sống vốn ngắn ngủi này. Tập làm quen với áp lực, xem đó là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, chúng ta sẽ thoải mái hơn nhiều.

7 kiểu người lúc nào cũng gặp trong 'mùa săn sale'

Huy động bạn bè giúp "canh sale", vay mượn khắp nơi để mua đồ hay "cháy túi" là những kiểu người dễ dàng bắt gặp trong dịp giảm giá.

Hoài Vỹ

Ảnh: Avogado6

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cộng đồng mạng Sống trẻ