M

Mật vụ Mỹ say rượu, tông xe vào rào chắn Nhà Trắng

Báo Washington Post ngày 11/3 đưa tin hai mật vụ cấp cao Mỹ đâm xe vào rào chắn an ninh Nhà Trắng sau khi uống rượu tại một bữa tiệc đêm.

Hai mật vụ cấp cao Mỹ lái xe của chính phủ đâm vào rào chắn an ninh Nhà Trắng. Ảnh: AFP
Hai mật vụ cấp cao Mỹ lái xe của chính phủ đâm vào rào chắn an ninh Nhà Trắng. Ảnh: AFP

Trích dẫn các nguồn tin liên quan đến vụ việc, tờ Washington Post cho biết tại thời điểm xảy ra tai nạn hôm 4/3, cảnh sát đã muốn kiểm tra mức độ tỉnh táo của các mật vụ nhưng họ lại nhận lệnh thả các mật vụ về nhà.

Washington Post công khai danh tính của hai mật vụ say xỉn là Mark Connolly và George Ogilvie. Một trong hai người là thành viên bảo vệ cấp cao của Tổng thống Barack Obama. 

Các nhân chứng giấu tên cho biết chiếc xe đã vượt qua dải băng an ninh trước khi đâm vào rào chắn.

Giám đốc Sở Mật vụ Mỹ Joseph P. Clancy chỉ đạo điều tra vụ việc. Một quan chức chính quyền nói với Fox News rằng ông Obama đã biết sự việc và ủng hộ quyết định điều tra.

Đây là vụ việc mới nhất trong một loạt bê bối của Sở Mật vụ Mỹ. Nổi bật nhất là vụ việc năm 2012, 13 mật vụ Mỹ hộ tống ông Obama trong chuyến công du Colombia đã vui vẻ với gái mại dâm trong phòng.

Mỹ bắt người leo rào bên ngoài Nhà Trắng

Sở Mật vụ Mỹ vừa bắt giữ một người đàn ông leo lên giá để xe đạp bên ngoài hàng rào Nhà Trắng. Hiện người này đã bị truy tố tội xâm nhập bất hợp pháp.

http://tuoitre.vn/tin/the-gioi/20150312/mat-vu-my-say-xin-tong-xe-vao-rao-chan-nha-trang/719459.html

Theo Anh Thư/Tuổi Trẻ

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới