M

Mẫu béo đình đám làm mẫu cho H&M

Chân dài nổi tiếng với thân hình đầy đặn Ashley Graham vừa là gương mặt đại diện dòng thời trang dành cho người thừa cân của thương hiệu bình dân.

Look book cho BST Thu đông 2016/2017 của thương hiệu thời trang H&M vừa hé lộ những hình ảnh do Ashley Graham làm mẫu. Cô là gương mặt đại diện cho dòng sản phẩm mới dành cho những khách hàng thừa cân mà H&M sắp tung ra. Hồi tháng 3, Ashley từng trình diễn catwalk cho thương hiệu này.

Ashley Graham nổi tiếng trong giới chân dài ngoại cỡ thời gian gần đây, khi xu hướng khác biệt trong làng mẫu được đề cao.   

Mau beo dinh dam lam mau cho H&M hinh anh 1
Ashley Graham làm mẫu

 

cho dòng thời trang Thu đông của H&M. 

“Tôi tin điều mình đang làm và những người mẫu béo ở thế hệ tôi đang làm, để tiếp tục mở cánh cửa cho những người như chúng tôi bước vào thế giới thời trang, không bị dèm pha, đánh giá bởi kích cỡ cơ thể. Để mở cơ hội có ngày sẽ được lên trang bìa Vogue và những bài báo sẽ không chỉ xoay quanh cảm xúc khi béo” -  Ashley nói về lần bắt tay với H&M.

Tuy nhiên, H&M cho biết loạt thiết kế mà mẫu béo 28 tuổi diện sẽ chỉ được bán trực tuyến, không có mặt trực tiếp ở cửa hàng.

Mau beo dinh dam lam mau cho H&M hinh anh 2
Những thiết kế mà Ashley diện sẽ chỉ được bán trực tuyến khiến người tiêu dùng nổi giận.

“Phân cấp rộng rãi của H&M vài năm qua đã mở rộng thêm, và điều này có nghĩa rằng tất cả cửa hàng không thể giới thiệu hết những mẫu mã ở đa kích cỡ được. Thay vào đó, chúng tôi rất vui mừng mời khách hàng đến mua trực tuyến” – đại diện của hãng nói với tờ People.

Quyết định này dấy phải làn sóng phản đối của các blogger thời trang sở hữu vóc dáng đầy đặn. “Đây chắc chắn là sự xúc phạm tới những khách hàng thừa cân khi mà tuyển một người mẫu làm đại diện nhưng rồi sau đó lại không bán trực tiếp ở cửa hàng” – blogger kiêm tư vấn sáng tạo Nicolette Mason nói với tạp chí thời trang Allure.

“H&M đưa ra những thiết kế hợp xu hướng, đẹp và sẽ chỉ đáng giá nếu họ sản xuất cho tất cả kích cỡ, hơn là chỉ nói xuông. Vấn đề của việc bán hàng online là lấy đi trải nghiệm mua sắm thực sự của khách hàng” – blogger Kellie Brown nói thêm. 

Mau beo dinh dam lam mau cho H&M hinh anh 3
Thời gian gần đây, Ashley trúng nhiều hợp đồng làm mẫu. 

Khôi Ngô

Ảnh: DM

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời trang