Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Mẫu môtô đầu tiên dùng công nghệ in 3D

Divergent 3D vừa khoe công nghệ in 3D với mẫu "super bike" Dagger tại Los Angeles Auto Show.

Mẫu xe có hình dáng hầm hố gây chú ý, nhưng điểm đáng nói nhất là nhiều bộ phận được sản xuất bằng công nghệ hoàn toàn mới.

Hiện tại, Divergent đang tập trung cho các công nghệ in những bộ phận cấu trúc của xe hơn là những phần liên quan đến động cơ.

Đến hiện tại, mẫu xe in 3D đáng chú ý nhất của họ là siêu xe The Blade ra mắt năm ngoái. Từ đó đến nay, họ cho biết đang cố gắng hoàn thiện quá trình sản xuất, cũng như tăng cường hợp tác với các đối tác khác.

Mau moto dau tien dung cong nghe in 3D hinh anh 1
Dagger có đa số các bộ phận quan trọng dùng công nghệ in 3D. Ảnh: Mashable.

"Quá trình hợp tác với PSA Group sẽ mang các sản phẩm tiêu chuẩn của chúng tôi đến thị trường trong vài năm tới", CEO Kevin Czinger nói với Mashable, "các sản phẩm này cho thấy độ sáng tạo, đa dạng nếu bạn có đủ công cụ và giá thành hợp lý".

Dagger là bước tiếp theo của kế hoạch, theo Czinger. Điều này chứng minh Divergent 3D sẽ đủ sức để sản xuất các bộ phận và khung cho siêu xe.

Mau moto dau tien dung cong nghe in 3D hinh anh 2
Mẫu xe The Blade năm ngoái. Ảnh: Mashable.

Với khả năng này, Czinger mong Divergent 3D sẽ vươn khỏi tầm một nhà gia công khổng lồ. Tầm nhìn của họ là tạo ra chuỗi cung ứng dễ tiếp cận dành cho các nhà sản xuất nhỏ hơn, tạo ra thị trường xe cộ tương lai đa dạng hơn.

Lê Phát

Bạn có thể quan tâm

Xe

01:21 Tau sieu toc Hyperloop ra mat hinh anh

Tàu siêu tốc Hyperloop ra mắt

0 46 3

Nếu như trước đây, hành khách tại UAE phải mất 2 tiếng đi ôtô từ Dubai tới Abu Dhabi thì nay với tàu siêu tốc HyperLoop, hành khách chỉ mất 12 phút.

Sieu moto co dien chi san xuat 750 chiec hinh anh

Siêu môtô cổ điển chỉ sản xuất 750 chiếc

0 20 3

Triumph Bobber TFC 2020 là phiên bản đặc biệt được sản xuất giới hạn chỉ 750 chiếc. Mẫu xe này cũng được nâng cấp đáng kể so với tiền nhiệm.

Honda SH 2020 vs. Piaggio Medley 2020 hinh anh

Honda SH 2020 vs. Piaggio Medley 2020

0 27 18

Honda SH mới lịch lãm và nhiều tính năng trong khi Piaggio Medley nâng cấp 2020 có thiết kế thể thao và tiện dụng hơn. Cả 2 cùng có động cơ mạnh mẽ và tiết kiệm hơn trước.