Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Mâu thuẫn bùng nổ ở phần thi đồng đội khó nhất Vua đầu bếp

Liên tục chê trách đồng đội trong khi bản thân không làm tốt, Quốc Việt bị nhận xét là thiếu hợp tác, nói nhiều nhưng đóng góp lại ít nhất.

Mau thuan bung no o phan thi dong doi kho nhat Vua dau bep hinh anh 1
Bước vào tập 6, các thí sinh phải thực hiện thử thách đồng đội: trong 180 phút, nấu một bữa ăn gồm món chính, món canh và tráng miệng cho 201 chiến sĩ thuộc Lữ đoàn pháo binh 434, Quân đoàn 4. Giám khảo khách mời trong phần thi này là nữ diễn viên xinh đẹp Ngô Thanh Vân.
Mau thuan bung no o phan thi dong doi kho nhat Vua dau bep hinh anh 2
Là thí sinh có món ăn ngon nhất trong Thử thách sáng tạo của tập trước, Quang Đạt trở thành đội trưởng và được quyền chọn tất cả các thành viên cho đội. Chàng nghiên cứu sinh Tiến sĩ đã chọn những cái tên “nặng ký” gồm Thanh Cường, Quốc Việt, Đăng Vũ và Bích Hạnh. Các thành viên còn lại là Quốc Cường, Phạm Tuyết, Kim Oanh, Phan Anh và Ngọc Anh buộc phải làm việc trong một đội dưới sự dẫn dắt của Quốc Cường – đội trưởng được chỉ định bởi Quang Đạt.
Mau thuan bung no o phan thi dong doi kho nhat Vua dau bep hinh anh 3
Với thực đơn ban đầu là sườn nướng, canh gà lá giang và trái cây để tráng miệng, đội trưởng Quang Đạt tin tưởng giao Thanh Cường phụ trách món chính, Đăng Vũ chuẩn bị nguyên liệu và gia vị ướp sườn, Bích Hạnh nấu canh, Quốc Việt làm món tráng miệng.
Mau thuan bung no o phan thi dong doi kho nhat Vua dau bep hinh anh 4
Mâu thuẫn nổ ra khi Quốc Việt lấy dưa hấu ra cắt ngay từ đầu, trong khi các thành viên khác bận bịu chuẩn bị món chính. Lý giải cho hành động của mình, anh chàng 33 tuổi cho biết: "Đây là việc tôi tự nhận vì tôi nghĩ tất cả mọi người sẽ làm được món chính. Món đó quá đơn giản, chế biến rất là nhanh”.
Mau thuan bung no o phan thi dong doi kho nhat Vua dau bep hinh anh 5
Quốc Việt tiếp tục tỏ ra thiếu hợp tác khi vùng vằng không nghe hướng dẫn của đồng đội, nhận xét về nồi canh của Bích Hạnh khiến chị khó chịu, chê trách đội trưởng Quang Đạt khi quá tin tưởng vào Thanh Cường: "Tôi thấy Thanh Cường đã vượt mặt Quang Đạt để lãnh đạo đội. Nếu tôi làm đội trưởng thì chắc chắn không để Thanh Cường vượt mặt. Đây là món ăn đơn giản hàng ngày mà Thanh Cường không hoàn thành tốt. Quang Đạt đã lựa chọn sai lầm".
Mau thuan bung no o phan thi dong doi kho nhat Vua dau bep hinh anh 6
Khi bị các giám khảo nhận xét là sườn bị dai và ngọt, Thanh Cường đã là người cứu nguy cho đội Đỏ khi có quyết định đem xào sườn thay vì nướng như ban đầu.
Mau thuan bung no o phan thi dong doi kho nhat Vua dau bep hinh anh 7
Nhận được 101 phiếu bầu/201 chiến sĩ, đội Đỏ đã là người chiến thắng, bước vào top 9 của Vua đầu bếp 2015.
Mau thuan bung no o phan thi dong doi kho nhat Vua dau bep hinh anh 8
Là đội thua cuộc, đội Xanh phải bước vào phần thi áp lực loại người. Được chọn một người không phải thi, đội Xanh đã quyết định chọn Phạm Tuyết vì đánh giá đây là thành viên đóng góp nhiều nhất cho đội.
Mau thuan bung no o phan thi dong doi kho nhat Vua dau bep hinh anh 9
4 thành viên còn lại sẽ phải trải qua thử thách mà như giám khảo Christine Hà nhận xét là "khó nhất MasterChef": thử thách tiếp sức. 2 thành viên của mỗi đội sẽ thay nhau nấu ăn. Đề bài cho phần thi này là 3 món: cá hồi nướng, gỏi củ hủ dừa tôm và bánh crepe sốt dâu. Quốc Cường bắt cặp với Ngọc Anh còn cô Kim Oanh và Phan Anh ở một đội.
Mau thuan bung no o phan thi dong doi kho nhat Vua dau bep hinh anh 10
Với đội của Quốc Cường – Ngọc Anh, các món đều không đạt chuẩn, từ cách làm món gỏi chưa tròn vị, món cá lại “khô hơn đội kia, ăn như ăn giấy”, và bánh bị dày. Nhận xét về kỹ năng, giám khảo Tuấn Hải thắng thắn: “Về khâu sắp xếp, trong giai đoạn cuối tôi có cảm tưởng Quốc Cường rất cuống. Bạn đánh mất chính mình luôn. Còn Ngọc Anh thì làm như quán tính".
Mau thuan bung no o phan thi dong doi kho nhat Vua dau bep hinh anh 11
Trong khi đó, đội Phan Anh – Kim Oanh, phần gỏi quá chua, rau và đồ ăn kèm không có; bánh crepe bị dày và có vị nhạt, cá lại quá mặn.
Mau thuan bung no o phan thi dong doi kho nhat Vua dau bep hinh anh 12
Bị Chef Hải nhận xét "Có thể ngày hôm nay không phải là thế mạnh của chị. Chị gần như không có cảm hứng mạnh mẽ như những món ăn trước chị làm. Ví dụ như khuấy bột, không ai lấy xẻng để khuấy bột cả”, thí sinh lớn tuổi nhất Vua đầu bếp 2015 cô Kim Oanh đã phải chia tay với chương trình.

H.G

Ảnh: BTC

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim truyền hình Phim ảnh

Phim tinh duc gay tranh cai va chuyen lam dung tre em hinh anh

Phim tình dục gây tranh cãi và chuyện lạm dụng trẻ em

1 -1 1 3

Thế giới có nhiều bộ phim gây tranh cãi khi để diễn viên nhí xuất hiện trong những phân cảnh nhạy cảm, bạo lực. Dù trót lọt qua khâu kiểm duyệt, chúng vẫn bị phản ứng dữ dội.