Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Mâu thuẫn, chị em dâu cắn nhau đứt lưỡi

Trong lúc ẩu đả, Sen dùng răng cắn làm đứt lìa một phần đầu lưỡi của chị Nở. Tại bệnh viện, phần đầu lưỡi bị cắn đứt lìa của chị Nở đã bị hoại tử, không thể khâu lại được.

Ngày 9/8, TAND huyện Tuy Phước (tỉnh Bình Định) tuyên Nguyễn Thị Tuyết Sen (29 tuổi, ngụ xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước) 9 tháng tù vì tội Cố ý gây thương tích.

Theo cáo trạng, khoảng 11h trưa 14/7/2017, Sen đi làm về thì có cãi nhau với chị Nguyễn Thị Nở (26 tuổi, ngụ cùng nhà) về việc sử dụng một cái chậu, sau đó cả hai xông vào cấu xé, đánh nhau.

Trong lúc ẩu đả, Sen dùng răng cắn làm đứt lìa một phần đầu lưỡi của chị Nở. Dù được người thân gia đình đưa đến bệnh viện cấp cứu ngay nhưng phần đầu lưỡi bị cắn đứt lìa của chị này đã bị hoại tử, không thể khâu lại được.

Được biết, nạn nhân của Sen chính là nàng dâu nhỏ trong gia đình (tức vợ của em chồng Sen). Do hoàn cảnh khó khăn, nên sau khi kết hôn, vợ chồng Sen và vợ chồng Nở đều sống chung với gia đình nhà chồng (thôn Đại Tín, xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định).

Sau khi được điều trị tại bệnh viện, việc ăn, nói của chị Nở gặp rất nhiều khó khăn, muốn giao tiếp phải viết ra giấy hoặc dùng tay ra ký hiệu.

Theo kết luận giám định pháp y, chị Nở bị mất đầu lưỡi với kích thước 2,5x2,5x3 cm, dẫn đến dị cảm đầu lưỡi, khó nói và nói không rõ lời. Tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây ra là 8% cùng với tổn thương tinh thần là 21%.

Ngoài bản án đã tuyên, HĐXX sơ thẩm còn buộc Sen phải bồi thường 63,5 triệu đồng cho người bị hại.

Gia đình 2 anh em đánh nhau giành lối đi, 7 người bị thương

Chỉ vì tranh chấp lối đi, hai gia đình anh em ông Khương lao vào ném đá, đánh nhau khiến 7 người thân bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu.

https://www.tienphong.vn/phap-luat/mau-thuan-chi-em-dau-can-nhau-dut-luoi-1311305.tpo

Theo Trương Định/Tiền Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật