Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Mâu thuẫn nội bộ, Ánh Viên không được dự giải quốc gia

Kình ngư người Cần Thơ thuộc biên chế đoàn Quân đội. Bởi vậy, việc HLV Đặng Anh Tuấn đăng ký cho Ánh Viên thi đấu với tư cách đoàn khác là không được phép.

Chiều 17/10, Tổng cục Thể dục Thể thao đã đưa ra kết luận cuối cùng. Theo đó, Ánh Viên không được thi đấu tại giải bơi vô địch quốc gia (diễn ra từ 17 đến 22/10), với tư cách vận động viên của Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia TP.HCM. 

Kình ngư người Cần Thơ chỉ được thi đấu nếu đơn vị chủ quản Quân đội cho phép. Tuy nhiên, đơn vị này khẳng định đây là giải đấu không phù hợp với trình độ hiện tại của Ánh Viên, nên không đăng ký cho cô thi đấu nhằm mục đích tranh huy chương. Đích nhắm chính của Ánh Viên là giải châu Á ở Nhật Bản vào tháng sau.

Trong trường hợp HLV Đặng Anh Tuấn muốn cho học trò thi đấu cọ sát, đoàn Quân đội sẽ đăng ký cho Ánh Viên thi ở một số nội dung nhất định, phù hợp với nội dung cô sẽ thi ở giải Vô địch bơi châu Á 2016 sắp tới. Đoàn Quân đội khẳng định có thể sẽ xin không công nhận thành tích nếu Ánh Viên dự thi. 

"Tổng cục không bao giờ ủng hộ việc VĐV có trình độ như Ánh Viên về dự giải bơi vô địch quốc gia. Nếu muốn thi để kiểm tra trình độ thì nên thử sức ở một số nội dung thôi và có thể không tính thành tích huy chương", một lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao chia sẻ. 

Mau thuan noi bo, Anh Vien khong duoc du giai quoc gia hinh anh 1
Ánh Viên sau khi xin xong visa sẽ tập luyện để chờ thi đấu giải Vô địch bơi châu Á 2016, diễn ra vào giữa tháng 11 tới tại Tokyo (Nhật Bản).

Ánh Viên đăng ký thi 17 nội dung ở giải bơi quốc gia

Kình ngư nữ số 1 Việt Nam sẽ có mặt tại Hà Nội để tham dự giải bơi vô địch quốc gia từ 17 đến 22/10, tại Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình.

Trước đó, Nguyễn Thị Ánh Viên trở về Việt Nam để làm visa chuẩn bị sang Nhật dự Giải bơi vô địch châu Á 2016, diễn ra vào tháng 11 tới tại Tokyo.  

Tranh thủ thời gian ở Việt Nam, HLV Đặng Anh Tuấn đã đăng ký cho học trò dự thi cả 17/17 nội dung cá nhân ở giải bơi vô địch quốc gia 2016. 

Tuy nhiên, Ánh Viên với quân hàm đại úy không thi đấu trong màu áo đoàn Quân đội tại giải này. Cô được HLV đăng ký với tư cách VĐV của Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia TP.HCM.

Lý do Ánh Viên không thi đấu cho đoàn Quân đội tại giải bơi vô địch quốc gia vì lãnh đạo đoàn và HLV Đặng Anh Tuấn không tìm được tiếng nói chung. 

HLV Đặng Anh Tuấn một mực giữ quan điểm Ánh Viên đã thi đấu là phải đăng ký đủ 17 nội dung của giải. Trong khi đó, đoàn Quân đội có quan điểm riêng khi không muốn sự độc chiếm của kình ngư này làm ảnh hưởng đến sự nỗ lực của các VĐV còn lại cũng như phong trào chung.

Tại giải bơi vô địch quốc gia 2015 ở Đà Nẵng, kình ngư Ánh Viên độc chiếm đường đua xanh, không có đổi thủ. Cô giành 16 huy chương vàng cho đơn vị chủ quản Quân đội.

Hà Giang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ánh Viên Thể thao Việt Nam

Co nen thay HLV cho Anh Vien? hinh anh

Có nên thay HLV cho Ánh Viên?

Sau những phân tích của báo chí và giới truyền môn về phong độ của Ánh Viên tại ASIAD 2018, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn đã chia sẻ về vấn đề này.