Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

‘Max Điên’ thuộc top 10 phim hay nhất 2015 của Viện phim Mỹ

Danh sách top 10 phim hay nhất năm của American Film Institute (AFI) bao gồm một số tác phẩm bom tấn như “Mad Max: Fury Road”, “The Martian” hay ‘Star Wars: The Force Awakens”.

Top 10 phim hay nhất năm 2015 của Viện phim Mỹ là danh sách đầu tiên mà siêu bom tấn Star Wars: The Force Awakens có mặt, do hãng Disney không trình chiếu tác phẩm cho các liên hoan phim hoặc cộng đồng phê bình phim tại xứ sở cờ hoa trước ngày 14/12.

Trước đó, AFI hoãn cuộc bầu chọn xuống khoảng hai tuần lễ để họ có thể dành cơ hội cho phần 7 của Chiến tranh giữa các vì sao.

Trailer cuối cùng của 'Star Wars: Thần lực thức tỉnh' "Star Wars: The Force Awakens" là tập thứ bảy của loạt phim khoa học viễn tưởng nổi tiếng nhất mọi thời đại "Chiến tranh giữa các vì sao".

Bên cạnh Star Wars: The Force Awakens, AFI còn lựa chọn tác phẩm hành động bom tấn Mad Max: Fury Road, các bộ phim gặt hái thắng lợi tại phòng vé như Inside Out, Straight Outta Compton hay The Martian, và một số tác phẩm mang tính nghệ thuật đang tham gia đường đua Oscar 2016 như The Big Short, Bridge of Spies, Carol, Room Spotlight.

‘Max Dien’ thuoc top 10 phim hay nhat 2015 cua Vien phim My hinh anh 1
Mad Max: Fury Road củng cố cơ hội trên đường đua Oscar 2016 khi có tên trong danh sách 10 phim hay nhất năm của AFI.

Danh sách mà AFI mới công bố gây ra bất ngờ nhất định khi không có tên của một số phim được giới phê bình đánh giá cao trong thời gian qua như The Revenant của đạo diễn Alejandro G. Iñárritu và tài tử Leonardo DiCaprio, The Hateful Eight của Quentin Tarantino, Steve Jobs của Danny Boyle, Creed của Ryan Coogler hay Sicario của Denis Villeneuve.

Tuy nhiên, nhóm tác phẩm cũng không cần phải quá lo lắng khi danh sách thường niên từ AFI và hạng mục Phim truyện xuất sắc của Oscar luôn có độ chênh lệch nhất định.

Ngoài ra, AFI còn công bố danh sách 10 loạt phim truyền hình xuất sắc năm 2015. Trong số đó có các series mới như Mr. Robot, Unreal Master of None. Còn những cái tên quen thuộc như Empire, Fargo, Game of Thrones Homeland cũng nhận được vinh dự từ Viện phim Mỹ trong năm nay.

Mad Men của kênh AMC không có mặt trong danh sách top 10, mùa cuối của loạt phim đình đám vẫn được trao giải thưởng đặc biệt từ AFI, “khi đã có nhiều đóng góp cho nền văn hóa đại chúng nước Mỹ suốt 9 năm qua”.

10 phim điện ảnh xuất sắc 2015 do AFI bình chọn

The Big Short
Bridge of Spies

Carol
Inside Out
Mad Max: Fury Road
The Martian
Room
Spotlight

Star Wars: The Force Awakens

Straight Outta Compton

10 phim truyền hình xuất sắc 2015 do AFI bình chọn

The Americans
Better Call Saul
Black-ish
Empire
Fargo
Game of Thrones
Homeland
Master of None
Mr. Robot
Unreal


 

Tuấn Lương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Game of Thrones Phim chiếu rạp