Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Máy bán bao cao su tự động đầu tiên tại Việt Nam

Nhóm PES thuộc Khoa Cơ khí Chế tạo máy của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã thành công trong việc chế tạo máy bán bao cao su tự động mang tên iCondom đầu tiên ở Việt Nam.

Máy bán bao cao su tự động đầu tiên do sinh viên chế tạo Chiếc máy giúp người dùng không còn ngại ngùng khi tự mình mua bao cao su nữa.
May ban bao cao su tu dong dau tien tai Viet Nam hinh anh 1
Dựa trên mô hình máy bán hàng tự động, nhóm sinh viên gồm Nguyễn Đắc Kha, Huỳnh Quốc Tấn, Trần Quang Tuyên đã chế tạo máy bán bao cao su tự động (iCondom) đầu tiên tại Việt Nam. Nhóm đã nghiên cứu, lắp ráp, thử nghiệm và cải tiến chức năng của máy trong suốt 4 tháng.
May ban bao cao su tu dong dau tien tai Viet Nam hinh anh 2
Thông qua iCondom, nhóm mong muốn giải quyết tâm lý "ngại ngùng" của người mua khi đến các cửa hàng tiện lợi, tiệm thuốc tây, qua đó nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe, hướng đến tình dục an toàn.
May ban bao cao su tu dong dau tien tai Viet Nam hinh anh 3
Về thiết kế, iCondom của PES có ngoại hình khá giống với các máy bán hàng tự động khác gồm mặt kính trong suốt, vỏ bằng thép CT38 2 lớp, màn hình LCD, bàn phím, khe nhét tiền và ổ khóa chống trộm.
May ban bao cao su tu dong dau tien tai Viet Nam hinh anh 4
Đúng như tên gọi, mặt hàng chính của máy là bao cao su. Tuy nhiên, iCondom vẫn có bán một số sản phẩm khác như kẹo cao su, khăn giấy, Salonpas,.. Dự kiến, máy sẽ được đặt tại khuôn viên trường ĐH Sư phạm Kĩ Thuật TP.HCM.
May ban bao cao su tu dong dau tien tai Viet Nam hinh anh 5
Màn hình LCD đơn sắc hiển thị lời chào, số tiền đưa vào máy, mã số mặt hàng được nhập từ bàn phím. iCondom sử dụng hệ thống nhận và kiểm tra tiền của iCT với các mệnh giá 10.000, 20.000 và 50.000 đồng.
May ban bao cao su tu dong dau tien tai Viet Nam hinh anh 6
Khe PUSH để người mua có thể lấy hàng hóa dễ dàng. Kẻ xấu không thể đưa tay hay vật thể nào "câu trộm" hàng hóa trong máy vì có vách ngăn bằng thép.
May ban bao cao su tu dong dau tien tai Viet Nam hinh anh 7
Theo lời trưởng nhóm, nhờ vào các đèn cảm biến gắn trên khay hàng, người mua luôn nhận được sản phẩm, không bị kẹt như các máy bán hàng khác trên thị trường. Chi phí để hoàn thành iCondom vào khoảng 30 triệu đồng, khá rẻ so với một máy bán hàng tự động bên ngoài (90-120 triệu).
May ban bao cao su tu dong dau tien tai Viet Nam hinh anh 8
Vì chỉ là bản thử nghiệm và còn nâng cấp nên iCondom vẫn gặp phải một số lỗi về lập trình, độ nhạy và tính năng cũng khá hạn chế như không nhận tiền lớn hơn 100 nghìn đồng, không thể trả lại tiền.

Gia Minh - Xuân Tiến

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Ke hoach lon cua Mark Zuckerberg bi ngan chan hinh anh

Kế hoạch lớn của Mark Zuckerberg bị ngăn chặn

0

Tham vọng kết nối các nền tảng mà Facebook đang sở hữu của Mark Zuckerberg có thể sẽ không thành hiện thực khi bị cơ quan quản lý của Mỹ tìm cách ngăn chặn.

Nhat Ban tao ra AI choi co vay co tri tue ky quac hinh anh

Nhật Bản tạo ra AI chơi cờ vây có trí tuệ kỳ quặc

0

Nhà nghiên cứu ở Nhật đã sáng tạo ra trò chơi Cờ Othello với phần mềm AI vô cùng yếu ớt. Game cờ này luôn thua trước người chơi nhưng lại bất ngờ được cộng đồng game thủ yêu thích.

Trai Dat dang nang len hay nhe di? hinh anh

Trái Đất đang nặng lên hay nhẹ đi?

0

Trái Đất hút hàng chục tấn bụi từ vũ trụ mỗi ngày, vậy phải chăng hành tinh xanh đang ngày càng nặng hơn?