Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Máy bay chở 300 người bốc cháy trên đường băng

Một phi cơ chở khách hôm nay bốc cháy ngay trên đường băng ở sân bay quốc tế Dubai (UAE) sau cú va chạm khi hạ cánh khẩn cấp.

RT cho hay 300 người ở trên máy bay khi sự cố xảy ra. Chiếc phi cơ của hãng hàng không Emirates xuất phát từ sân bay Thiruvananthapuram, Ấn Độ. Chuyến bay có số hiệu EK521.

Emirates cho biết máy bay gặp phải "một tai nạn" khi hạ cánh vào khoảng 12h45 hôm nay theo giờ địa phương nhưng không cung cấp thêm chi tiết. Hình ảnh từ sân bay cho thấy máy bay nằm tiếp đất bằng phần bụng hoàn toàn, với cột khói lớn bốc lên nghi ngút. 

Các hành khách đã được sơ tán và chưa có báo cáo nào về thương tích. Trong khi đó, Reuters dẫn lời phát ngôn viên của sân bay Dubai, Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) cho biết toàn bộ những người ở trên máy bay đều an toàn.

Chính quyền Dubai vừa xác nhận tất cả các hoạt động cất cánh tại sân bay đều đã bị đình chỉ nhưng không đề cập tới tình trạng của các phi cơ sẽ hạ cánh tại đây.

Chuyên gia Richard Quest của CNN thì nói rằng dựa vào hình ảnh có thể đoán là càng trước của máy bay bị gãy lúc hạ cánh nên gây ra cháy. 

Máy bay bốc cháy hôm nay là một chiếc Boeing 777-300 A6-EMW. Emirates là hãng hàng không lớn nhất tại khu vực Trung Đông, với 3.000 chuyến bay mỗi tuần tới 161 điểm đến tại các châu lục.

Nhà sản xuất máy bay Boeing trong một thông cáo nói rằng hãng đang theo dõi tình hình ở Dubai và sẽ làm việc với Emirates để thu thập thêm thông tin.

Máy bay phát nổ tại sân bay Dubai Chiếc Boeing 777-300 của hãng hàng không Emirates phát nổ rồi bốc cháy sau khi gặp sự cố khi hạ cánh ở sân bay Dubai hôm nay.
Máy bay bốc cháy ở sân bay Dubai Một phi cơ chở 275 người hôm nay bốc cháy ngay trên đường băng ở sân bay Dubai.

Máy bay Singapore bốc cháy khi hạ cánh khẩn cấp

Một máy bay của hãng Singapore Airlines bốc cháy trong quá trình hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay ở Singapore sáng 27/6. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do lỗi động cơ.

Thành Nam

Bạn có thể quan tâm

Thế giới