Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Máy bay đâm nát 2 trực thăng gần đỉnh Everest, ít nhất 3 người chết

Một máy bay chở khách đã lao vào hai trực thăng trong lúc cất cánh khiến ít nhất 3 người thiệt mạng tại vùng núi gần đỉnh Everest ở Nepal.

May bay dam nat 2 truc thang gan dinh Everest, it nhat 3 nguoi chet hinh anh 1
Theo AFP, vụ tai nạn xảy ra hôm 14/4 tại sân bay Lukla, Nepal khi chiếc máy bay phản lực chở khách Let L-410 Turbolet của hãng hàng không Summit Air đang cất cánh để bay tới thành phố Kathmandu. Trong ảnh, hiện trường vụ tai nạn ở sân bay Lukla hôm 14/4. Ảnh: AFP.
May bay dam nat 2 truc thang gan dinh Everest, it nhat 3 nguoi chet hinh anh 2
"Chiếc máy bay trượt về phía bãi đỗ trực thăng trong lúc hạ cánh và va chạm với 2 chiếc đang đỗ trên mặt đất", Ema Nath Adhikari, quan chức sân bay Lukla, trả lời AFP. Sân bay Lukla là một trong những sân bay khó cất cánh và hạ cánh nhất trên thế giới do địa hình bị bao quanh bởi đồi núi. Ảnh: AFP.
May bay dam nat 2 truc thang gan dinh Everest, it nhat 3 nguoi chet hinh anh 3
Vụ va chạm đã khiến lái phụ của chiếc Let L-410 Turbolet cùng một nhân viên cảnh sát sân bay chết ngay tại hiện trường. Một nhân viên cảnh sát khác đã tử vong sau khi được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện ở thành phố Kathmandu. Vụ việc khiến 3 người khác bị thương, tất cả đều đang được điều trị trong bệnh viện. Ảnh: AFP.
May bay dam nat 2 truc thang gan dinh Everest, it nhat 3 nguoi chet hinh anh 4
"Chúng tôi hiện chưa rõ nguyên nhân của vụ tai nạn", giới chức sân bay Lukla cho biết. Nhà chức trách Nepal hiện chưa lên tiếng về vụ việc. Hình ảnh hiện trường cho thấy hai chiếc trực thăng đã bị phá hủy nặng, trong khi chiếc máy bay Let L-410 Turbolet bị hư hỏng nhẹ tại phần mũi. Ảnh: AFP.
May bay dam nat 2 truc thang gan dinh Everest, it nhat 3 nguoi chet hinh anh 5
Chiếc máy bay Let L-410 Turbolet đã nghiền nát 2 trực thăng đang đỗ tại sân bay Lukla. Ảnh: Twitter.
May bay dam nat 2 truc thang gan dinh Everest, it nhat 3 nguoi chet hinh anh 6
Sân bay Lukla được sử dụng chủ yếu bởi những người leo núi và thám hiểm, trạm trung chuyển để tới khung vực đỉnh Everest, nơi cao nhất của thế giới. Sân bay này đặc biệt đông đúc vào tháng 4, thời điểm mùa leo núi mùa xuân bắt đầu. Trong ảnh, hiện trường vụ tai nạn hôm 14/4 ở sân bay Lukla. Ảnh: AFP.
May bay dam nat 2 truc thang gan dinh Everest, it nhat 3 nguoi chet hinh anh 7
Ngành công nghiệp hàng không Nepal đang bùng nổ trong vài năm qua, đưa khách du lịch và hàng hóa tới những ngóc ngách xa xôi cách trở nhất của đất nước dưới chân núi Himalaya. Tuy nhiên, an toàn giao thông hàng không đang là một vấn đề tại Nepal do những yếu kém về đào tạo và bảo dưỡng. Trong ảnh, thi thể nạn nhân được vận chuyển bằng trực thăng về Kathmandu. Ảnh: Reuters.
May bay dam nat 2 truc thang gan dinh Everest, it nhat 3 nguoi chet hinh anh 8
Hồi tháng 2, bộ trưởng du lịch Nepal cùng 6 người khác đã thiệt mạng trong một vụ đâm máy bay tại miền Đông nước này. Hồ sơ an toàn hàng không tệ hại đã khiến các hãng hàng không Nepal bị cấm hoạt động trên không phận các nước Liên minh châu Âu. Trong ảnh, một nạn nhân vụ tai nạn máy bay hôm 14/4 được đưa vào bệnh viện. Ảnh: AFP.Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Thế giới