M

Máy bay gãy càng hạ cánh, lết trên đường băng

Chuyến bay của hãng hàng không Ấn Độ Jet Airways đã có một màn tiếp đất kinh hoàng khi phi cơ bị gãy càng hạ cánh và lết trên đường băng.

1
Đông cơ trái của máy bay bị trượt dài trên đường băng và biến dạng. Ảnh: Twitter

Do bộ phận hạ cánh bị gãy, chuyến bay chở 59 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn đã bị nghiêng hẳn sang một bên. Động cơ trái của chiếc Boeing 737-800 trượt dài trên đường băng và biến dạng.

Để đảm bảo an toàn, phi hành đoàn đã yêu cầu các hành khách phải sơ tán khẩn cấp khỏi chiếc phi cơ theo cầu trượt bơm hơi.

Theo báo chí Ấn Độ, nhiều hành khách cho biết họ phát hiện khói bốc cao khi xuống máy bay và bánh hạ cánh mé trái bị đổ gập.

Sự việc xảy ra khi chuyến bay số hiệu 9W2423 đang trên hành trình dự kiến dài 45 phút từ Varasani đến sân bay ở Khajuraho ở bang Madhya Pradesh, cách Delhi khoảng 603,5 km về phía đông nam.

Trong một tuyên bố trên Twitter, hãng Jet Airways miêu tả sự cố như “một vấn đề kỹ thuật với bộ phận hạ cánh” và khẳng định, các báo cáo về một vụ hỏa hoạn là sai sự thật.

“Máng trượt an toàn đã được triển khai, 59 hành khách cùng 8 thành viên phi hành đoàn đã được đảm bảo an toàn và được đưa đến nhà ga sân bay”, Jet Airways cho hay.

Hãng hàng không này cho biết, cơ quan hàng không dân dụng Ấn Độ (DGCA) chuyên điều tra tai nạn và các sự cố hàng không đã được thông báo về vụ việc.

Jet Airways kết luận: “An toàn của hành khách là ưu tiên số một của chúng tôi. Jet Airways sẽ hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong quá trình điều tra nguyên nhân của sự cố này”.

Một quan chức chính phủ nói với Indian Express rằng, không có ai bị thương trong vụ tai nạn, nhưng đường băng sân bay dự kiến sẽ bị đóng cửa trong 48 giờ. 

Máy bay hạ cánh khẩn vì nhân viên ngủ quên trong khoang hàng

Một chuyến bay nội địa Mỹ phải quay đầu về điểm xuất phát ngay sau khi cất cánh vì nhân viên mặt đất mắc kẹt trong khoang hàng hôm 13/4.

Máy bay lao xuống đường cao tốc, phi công tử nạn

Một phi cơ có khả năng chở tối đa 4 hành khách đã lao xuống đường cao tốc ở Đức, khiến phi công thiệt mạng và 3 người khác bị thương.

http://vietnamnet.vn/vn/quoc-te/232204/may-bay-gay-cang-ha-canh--let-tren-duong-bang.html

Theo Lan Phương/Vietnamnet

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới