M

Máy bay hiện đại nhất của VNA tại các biểu tượng nổi tiếng

Boeing 787-9 Dreamliner là dòng máy bay hiện đại thế hệ mới của Vietnam Airlines. Hãng đã đưa vào khai thác 10 chiếc trên các đường bay dài chuẩn 4 sao cho hành khách.

May bay hien dai nhat cua VNA tai cac bieu tuong noi tieng hinh anh 1
Ngày 15-21/6/2015, Boeing 787-9 Dreamliner phô diễn khả năng bay lên gần như thẳng đứng ở Triển lãm hàng không Paris lần thứ 51, diễn ra tại sân bay Le Bourget.
May bay hien dai nhat cua VNA tai cac bieu tuong noi tieng hinh anh 2
Theo các chuyên gia, chiếc 787-9 có thể thực hiện màn cất cánh này vì nó không chở khách và mang theo lượng nhiên liệu vừa đủ, giúp giảm đáng kể tải trọng của phi cơ. Sự kiện được nhiều báo nước ngoài đăng tải.
May bay hien dai nhat cua VNA tai cac bieu tuong noi tieng hinh anh 3
Ngày 6/7/2015, chiếc Boeing 787-9 đầu tiên được chuyển giao cho Vietnam Airlines tại Washington, Mỹ. Đây cũng là lần đầu tiên Boeing đưa 1 chiếc máy bay thương mại đến sân bay quân sự Ronald Regan, bay qua Tháp Bút Chì - biểu tượng của thủ đô Washington. Sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong kế hoạch mở rộng và đổi mới đội tàu bay của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam.
May bay hien dai nhat cua VNA tai cac bieu tuong noi tieng hinh anh 4
Ngày 19/4, trên bầu trời Hilton Head Island, bang Georgia (Mỹ), lần đầu tiên máy bay của Vietnam Airlines - Boeing 787-9 đã có màn trình diễn gây ấn tượng với các golf thủ tại giải PGA Tour.
May bay hien dai nhat cua VNA tai cac bieu tuong noi tieng hinh anh 5
Ngày 5/12, Vietnam Airlines chính thức khai thác Boeing 787 trên đường bay thẳng Việt Nam - Australia. Melbourne và Sydney là điểm đến quốc tế thứ 5 và thứ 6 của đội tàu bay này. Hình ảnh ghi lại khoảnh khắc Boeing 787 bay qua cầu Harbour.
May bay hien dai nhat cua VNA tai cac bieu tuong noi tieng hinh anh 6
Hiện hãng khai thác 14 chuyến bay/tuần với tần suất hàng ngày đến 2 thành phố. Trong ảnh là Boeing 787 bay qua công trình nhà hát Opera Sydney nổi tiếng.
May bay hien dai nhat cua VNA tai cac bieu tuong noi tieng hinh anh 7
Ngày 12/5, Vietnam Airlines đã đưa Boeing 787-9 (số hiệu VN-A861) thực hiện chuyến bay khai trương chào mừng sân bay Cát Bi được nâng cấp, chuyển đổi thành sân bay quốc tế. Sự kiện là một trong những động thái hiện thực hóa cam kết đồng hành cùng các sân bay trong nước của hãng.
May bay hien dai nhat cua VNA tai cac bieu tuong noi tieng hinh anh 8
Chỉ sau hơn một năm, Hãng hàng không quốc gia đã đón nhận chiếc máy bay Boeing 787-9 Dreamliner thứ 10 tại sân bay quốc tế Nội Bài, trong tổng số 19 tàu bay hiện đại thế hệ mới.
May bay hien dai nhat cua VNA tai cac bieu tuong noi tieng hinh anh 9
Đến nay, Vietnam Airlines đã đưa Boeing 787 vào khai thác trên đường bay trục Hà Nội - TP.HCM và các đường bay quốc tế London (Anh), Frankfurt (Đức), Narita (Nhật Bản), Bắc Kinh (Trung Quốc), Sydney, Melbourne (Australia) với chất lượng dịch vụ tiêu chuẩn 4 sao.

Giang Hoàng Nhơn

Tin tức mới nhất Du lịch