M

Máy bay hiện đại nhất Vietnam Airlines có wifi và giường

Ngày 20/4, Vietnam Airlines thông báo công đoạn lắp ráp chiếc máy bay Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên của hãng đã hoàn tất, chuẩn bị cho việc bàn giao, dự kiến tháng 6/2015.

Hiện tại, máy bay đã được chuyển sang xưởng sơn để hoàn tất công đoạn sơn ngoại thất, với thiết kế và logo là một phần trong tổng thể chương trình đổi mới hệ thống nhận diện của Vietnam Airlines (VNA). Các phần này sẽ được triển khai đồng thời với thời điểm hãng nhận tàu bay mới.

VNA sẽ là hãng hàng không đầu tiên khai thác máy bay mới Boeing 787-9 Dreamliner trên đường bay thẳng từ Đông Nam Á đến châu Âu. Sân bay Heathrow (London, Anh) sẽ là điểm đến quốc tế đầu tiên.

Boeing 787-9 Dreamliner là thế hệ mới nhất trong dòng máy bay 787 tiết kiệm nhiên liệu của Boeing. Boeing 787-9 có thể bay xa hơn, vận chuyển nhiều hành khách và hàng hóa hơn thế hệ 787-8 trước đó, mà vẫn hiệu quả không kém. 

May bay hien dai nhat Vietnam Airlines co wifi va giuong hinh anh 1
VNA sẽ là hãng hàng không đầu tiên khai thác tàu bay mới Boeing 787-9 Dreamliner trên đường bay thẳng từ Đông Nam Á đến châu Âu. Ảnh: Phapluattp.

Máy bay mới của VNA tiết kiệm hơn 20% nhiên liệu và giảm 20% khí thải ra môi trường so với dòng máy bay Boeing 777 mà hãng đang khai thác. Máy bay mới còn được cung cấp dịch vụ wifi; ghế hạng C ngả phẳng 180 độ; cửa sổ và ngăn để hành lý lớn hơn; hệ thống đèn led hiện đại... Ngoài ra, độ ẩm trong máy bay cao hơn và chênh lệch áp suất trong khoang giảm đi giúp hành khách bớt mệt mỏi trên những chuyến bay đường dài.

Từ giữa năm 2015, VNA sẽ đồng thời tiếp nhận 2 dòng máy bay thân rộng hiện đại nhất thế giới A350-900 và Boeing 787-9, trở thành hãng hàng không đầu tiên tại châu Á tiếp nhận đồng thời 2 loại máy bay này. 

Đây là kế hoạch đánh dấu bước phát triển vượt bậc về quy mô, chất lượng và hiệu quả khai thác của hãng, nâng cao năng lực cạnh tranh và vị thế trên thị trường nội địa và quốc tế. Kế hoạch đổi mới đội bay của hãng theo hướng đơn giản hóa, tập trung vào một số ít chủng loại nhưng là các dòng máy bay thế hệ mới, giúp tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện với môi trường.

Cùng với đó, VNA sẽ triển khai chương trình đổi mới hệ thống nhận diện tổng thể và nâng cấp chất lượng dịch vụ, nhằm mục tiêu trở thành hãng hàng không 4 sao vào năm 2015 và là hãng hàng không thuộc nhóm đứng đầu khu vực Đông Nam Á, được ưa chuộng ở châu Á về chất lượng dịch vụ trên không và mặt đất vào năm 2020.

Sự chuyển mình tỷ đô của Vietnam Airlines

Chi hàng chục tỷ USD mua thêm máy bay, đầu tư mạnh cho hình ảnh nhận diện, "anh Cả" ngành hàng không đang bày tỏ tham vọng vươn lên thành thương hiệu hàng đầu châu lục.

 • Vietnam Airlines

  Vietnam Airlines

  Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) có quy mô đội bay và đường bay lớn nhất trong nước đồng thời là hãng hàng không tiêu chuẩn 4 sao duy nhất tại Việt Nam. Hiện hãng này khai thác hơn 300 chuyến bay mỗi ngày. Hãng cũng là cổ đông lớn nhất nắm 70% cổ phần tại Jetstar Pacific Airlines và 49% trong Cambodia Angkor Air.

  • Thành lập: 1993
  • Trực thuộc: Nhà nước
  • Mã cổ phiếu: HVN

  Website

http://phapluattp.vn/kinh-te/may-bay-hien-dai-nhat-cua-vietnam-airlines-da-lap-rap-thanh-cong-548469.html

Theo Quang Huy/Pháp luật TP HCM

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Vietnam AirlinesKinh doanh