M

Máy bay Indonesia lao xuống khu dân cư

Một phi cơ của Không quân Indonesia rơi xuống khu dân cư đông đúc ở Malang ở Tây Java. Hai người trên máy bay đã nhảy ra ngoài trước khi nó gặp nạn.

Một chiếc máy bay quân sự Super Tucano được nhiều nước sử dụng. Ảnh: Embraer
Một chiếc máy bay quân sự Super Tucano được nhiều nước sử dụng. Ảnh: Embraer

Hamdi Londong Alu, phát ngôn viên căn cứ không quân Abdurrahman Sale ở thành phố Malang, cho biết một phi công và một thợ máy trên khoang. Một trong hai người đã được tìm thấy ở cánh đồng lúa cách khu vực máy bay gặp nạn khoảng vài km.

Star Tribune dẫn lời ông Hamdi cho biết vụ tai nạn khiến hai người trên khoang thiệt mạng ngay lập tức. Chiếc máy bay đâm vào một ngôi nhà khiến một phụ nữ trong ngôi nhà bị thương nặng và được đưa tới bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

"Tôi nhìn thấy một người phủ chăn được đưa ra khỏi khu vực máy bay rơi. Đó là chủ nhà", Sydney Morning Herald dẫn lời ông nói.

Theo Metro TV, có ba người ở trong ngôi nhà khi phi cơ của Không quân Indonesia rơi xuống. Vụ việc xảy ra lúc 10h sáng nay khi hai người trên khoang đang điều khiển chiếc Super Tucano trong một chuyến bay kiểm tra thông thường.

Super Tucano là loại máy bay được thiết kế cho các nhiệm vụ tấn công hạng nhẹ, chống nổi dậy và trinh sát trên không. Tháng 6 năm ngoái, chiếc máy bay Hercules gặp nạn chỉ hai phút sau khi cất cánh từ căn cứ không quân Medan, Indonesia, khiến 100 người trên khoang và hơn 20 người trên mặt đất thiệt mạng.

 • Indonesia

  Indonesia

  Indonesia là một quốc gia nằm giữa Đông Nam Á và Châu Đại Dương. Đất nước này được mệnh danh là "Xứ sở vạn đảo", lãnh thổ của nó bao gồm 13.487 hòn đảo. Indonesia có biên giới trên đất liền với Papua New Guinea, Đông Timor và Malaysia, ngoài ra giáp các nước Singapore, Philippines, Úc, và lãnh thổ Quần đảo Andaman và Nicobar của Ấn Độ.

  Bạn có biết: Indonesia là quốc gia đứng thứ 14 trên thế giới về diện tích đất (thứ 7 thế giới nếu gồm biển và đất liền), là quốc gia đông dân thứ tư trên thế giới. Quốc gia này còn có hòn đảo đông dân nhất thế giới, Java, chiếm hơn một nửa dân số cả nước.

  • Diện tích: 1,904,569 km2 (đất liền)
  • Dân số: 261 triệu (2016)
  • GDP: 3,895 USD (đầu người, 2017)
  • Đơn vị tiền tệ: Indonesian rupiah
  • Mã điện thoại: 62
  • Thủ đô: Jakarta

Hoàng Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

IndonesiaIndonesiaThế giới