M

Máy bay Mỹ lần đầu oanh tạc trại huấn luyện IS ở Iraq

Các quan chức quân đội Mỹ ngày 18/9 cho biết máy bay Mỹ đã nhằm vào một trại huấn luyện cho các chiến binh của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) ở miền bắc Iraq.

Hình minh họa.
Hình minh họa.

Bộ chỉ huy trung tâm Mỹ, đơn vị giám sát lực lượng Mỹ ở Trung Đông, ra tuyên bố cho hay: "Một cuộc không kích gần trại huấn luyện của tổ chức Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant (tên gọi khác của IS) nằm ở phía đông nam Mosul đã phá hủy một xe có vũ trang của ISIL, hai tòa nhà do ISIL chiếm giữ và một đơn vị bộ binh lớn của ISIL".

Một quan chức Mỹ giấu tên cho hay đây là lần đầu tiên máy bay Mỹ nhằm vào một trại huấn luyện kể từ khi chiến dịch không kích bắt đầu hôm 8/8.

Bộ chỉ huy trung tâm Mỹ còn tiết lộ đợt không kích thứ hai của Mỹ đã phá hủy một kho đạn dược của IS nằm ở phía đông nam thủ đô Baghdad.

Cho đến nay, các máy bay chiến đấu của Mỹ đã tiến hành 176 vụ không kích nhằm vào những kẻ cực đoan Hồi giáo theo dòng Sunni kể từ ngày 8/8, phần lớn là ở miền bắc Iraq.

Mỹ không đưa quân tham chiến tại Iraq

Ngày 17/9, Tổng thống Barack Obama khẳng định quân đội Mỹ sẽ không tham chiến ở Iraq, sau khi tướng Martin Dempsey gợi ý rằng một số cố vấn Mỹ có thể tham gia cùng lực lượng Iraq.

 

 

http://www.vietnamplus.vn/may-bay-my-lan-dau-tien-oanh-tac-trai-huan-luyen-is-o-iraq/281913.vnp

Theo Vietnamplus

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới